Sau những thoả thuận tạm thời từ cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc, Tổng thống Trump đã đăng tải một dòng tweet và nhờ vào những dòng chữ ngắn ngủi này mà cổ phiếu của Apple tăng mạnh.

Nguyên văn của dòng tweet tạm dịch là: “Những điều tốt lành đang diễn ra tại buổi đàm phán giữa hai nước. Bầu không khí đã ấm cúng hơn những ngày vừa qua, như những ngày tốt lành trước đây. Tôi (Tổng thống Trump) sẽ gặp phó thủ tướng ngày hôm nay, tất cả đều đang muốn thấy những thứ gì đó có ý nghĩa hơn xảy ra.

Sau khi đăng tải tweet này, vào thứ Sáu vừa qua thì cổ phiếu của của Apple tăng mạnh lên mức cao kỷ lục mới với 236.88 USD/cổ phiếu, mức giá này góp phần đưa giá trị Apple một lần nữa vượt mốc 1.000 tỷ USD.

Bên cạnh Apple, rất nhiều hãng công nghệ khác cũng rất vui mừng vì những câu nói lạc quan của tổng thống. Nếu mọi chuyện diễn ra suôn sẻ, cả hai nước Mỹ và Trung Quốc đạt được các thoả thuận thì Tổng thống Trump sẽ bãi bỏ lệnh cấm và các thuế quan liên quan đến các sản phẩm của Trung Quốc, nhất là trong mảng công nghệ. Tuy nhiên theo CNBC nhấn mạnh rằng nếu Mỹ và Trung Quốc không thể đạt được một thỏa thuận, Apple sẽ phải chịu ảnh hưởng rất lớn với mức thuế cao khi sản phẩm của họ được nhập khẩu vào Mỹ từ Trung Quốc. Việc này sẽ khiến cho Apple buộc tăng giá sản phẩm lên, hoặc chấp nhận lợi nhuận giảm để bù đắp lại các thuế này.

Nhưng có thể thấy Apple dường như đã nhận định được vấn đề này khi liên tục đẩy mạnh các dịch vụ và giảm bớt lại các đơn hàng iPhone trong thời gian gần đây.