Mới đây Microsoft vừa xác nhận rằng họ đã được Bộ Thương mại Hoa Kỳ phê duyệt để xuất khẩu phần mềm trực tiếp cho Huawei.

Sau những ảnh hưởng từ lệnh cấm thương mại của Hoa Kỳ, Huawei thật sự điêu đứng khi không thể sử dụng được các sản phẩm thiết bị từ công ty Mỹ. Lệnh cấm này ảnh hưởng rất nhiều đến Huawei khi mảng di động không thể sử dụng Android, các thiết kế chip cũng như cả mảng laptop Matebook không thể sử dụng Windows. Mới đây một tin vui cho Huawei khi Microsoft vừa xác nhận rằng họ đã được Bộ Thương mại Hoa Kỳ phê duyệt để xuất khẩu phần mềm trực tiếp cho Huawei.

huawei matebook 13“Vào ngày 20 tháng 11, Bộ Thương mại Hoa Kỳ đã cấp cho Microsoft giấy phép yêu cầu xuất khẩu phần mềm của thị trường đại chúng cho Huawei. Chúng tôi đánh giá cao hành động của Bộ để đáp ứng yêu cầu của chúng tôi” – một đại diện của Microsoft cho biết.

huawei matebook 13Tuy nhiên trong thông báo của mình, Microsoft không hề đề cập phần mềm nào cả mà chỉ cho biết là phần mềm của thị trường đại chúng, tức là chưa rõ đó là Windows hay Office. Kể từ khi ban hành lệnh cấm, mảng laptop của Huawei đã chịu ảnh hưởng lớn khi thậm chí công ty đã từng phải hoãn kế hoạch ra mắt một chiếc laptop mới, vì lệnh cấm khiến nó không thể sử dụng Windows của Microsoft. Một công ty khác cũng quan trọng không kém là Intel, nhưng vào đầu năm nay Intel tiết lộ rằng đã được cấp phép bán những con chip “mục đích chung” cho Huawei.