Camera trượt hiện đang là xu hướng 2019 khi mà các smartphone từ tầm trung đến cao cấp đều được trang bị. Nhưng Honor không nghĩ rằng chỉ có smartphone mới được trang bị, mới đây hãng đã công bố Smart TV đầu tiên của mình và nó có một camera trượt hệt như smartphone.

Honor gần đây đã thông báo rằng họ sẽ tham gia vào phân khúc TV thông minh vào tháng tới với một Smart TV sẽ được ra mắt vào ngày 10/8. Tuần trước George Zhao (Ming), chủ tịch của Honor đã gợi ý các chi tiết chính về TV thông minh sắp tới, bao gồm bộ xử lý trên bo mạch cũng như các khả năng của nó. Chiếc TV thông minh này của Honor được đặt tên đơn giản là “Smart Screen”, được trang bị chip Hongjun 818 được phát triển bởi Huawei hợp tác với Baidu. Con chip này được thiết kế đặc biệt cho Smart Screen và nhằm mục đích cung cấp đầu ra âm thanh và hình ảnh chất lượng cao. Chip này chạy trên kiến trúc octa-core 8 nhân, hỗ trợ phát video 8K ở tốc độ 30 khung hình/giây hoặc 4K ở tốc độ tối đa 120 khung hình/giây. Ngoài ra, chip hỗ trợ giải mã hình ảnh 64MP, HDR, giảm nhiễu, MEMC, DCI.

Với sự tham gia hợp tác với Baidu, con chip Hongjun 818 này sẽ có hỗ trợ AI, như vậy có nghĩa là Smart Screen sẽ có hỗ trợ các câu lệnh cho trợ lý ảo và sẽ có một microphone tích hợp. Nhưng đặc biệt nhất về Smart Screen chính là camera của nó và camera này có thể trượt ra hệt như trên smartphone. Mặc dù trông như camera, nhưng nó có thể là cảm biến chuyển động cho các lệnh sử dụng cử chỉ, ứng dụng và trò chơi điều khiển bằng chuyển động. Hiện tại, đó là tất cả những gì biết được về chiếc TV thông minh Smart Screne này, mọi thông số chi tiết, tính năng của nó và của camera trượt ra sẽ được Honor giới thiệu vào tháng 8.