Cellphones

Theo một cuộc khảo sát của Kaspersky Lab, các tội phạm kỹ thuật số đang khai thác nhu cầu ngày càng tăng đối với các trò chơi video bằng cách phân phối phần mềm độc hại thông qua các bản sao giả mạo phổ biến nhất . Hơn 930,000 người dùng đã bị tấn công trong một năm từ đầu tháng 6 năm 2018 đến đầu tháng 6 năm 2019. Một phần ba các cuộc tấn công đã tập trung vào chỉ ba trò chơi.

Các trò chơi điện tử là một phần trong những sự giải trí của mỗi chúng ta, nhưng sức mạnh của Internet đã thúc đẩy nó phát triển và tiến hóa hơn. Ngày nay, các trò chơi trực tuyến chiếm khoảng 1/10 các loại hình giải trí trên toàn thế giới chơi. Giống như các loại hình giải trí kỹ thuật số khác, trò chơi điện tử dễ bị vi phạm như vi phạm bản quyền và torrent bất hợp pháp, nhưng nó đang phải đối mặt với một mối đe dọa ngày càng tăng khác: sử dụng gian lận thương hiệu của họ như một phương tiện phân phối phần mềm độc hại. Nhiều trò chơi video hàng đầu được lưu trữ trên nền tảng phân phối kỹ thuật số. Họ không thể luôn phát hiện xem các tệp phần mềm “đã tải lên” là các tệp trò chơi hợp pháp hay các mẫu phần mềm độc hại được ngụy trang.

Các nhà nghiên cứu của Kaspersky đã quyết định kiểm tra chặt chẽ hơn các tệp ‘bị nhiễm’ được tìm thấy trong năm 2018 và đầu năm 2019. ‘Minecraft’ đứng đầu danh sách các trò chơi vi phạm. Phần mềm độc hại được phát hiện trong trò chơi này, chịu trách nhiệm cho khoảng 30% các cuộc tấn công, với hơn 105,000 người dùng bị tấn công. Vị trí thứ hai là ‘GTA 5’, qua đó hơn 112,000 người dùng đã được nhắm mục tiêu. ‘Sims 4’ xếp thứ ba, với gần 105,000 người dùng bị tấn công.

Bọn tội phạm đã cố gắng kéo người dùng tải xuống các tệp độc hại, được trình bày dưới dạng trò chơi chưa được phát hành. Các mẫu gây hiểu lầm đã được tìm thấy trong ít nhất 10 trò chơi đồ chơi, với 80% số lần quét được phát hiện chủ yếu trong FIFA 20 , Borderlands 3 và Elder Scrolls 6 .

Để tránh trở thành nạn nhân của các chương trình độc hại giả danh trò chơi điện tử, Kaspersky khuyến nghị các bước sau:

  • Chỉ sử dụng các dịch vụ hợp pháp với danh tiếng đã được chứng minh.
  • Hãy chú ý hơn đến tính xác thực của các trang web. Không truy cập các trang web cho phép tải xuống các trò chơi video cho đến khi bạn chắc chắn rằng chúng hợp pháp và bắt đầu bằng “https”. Bạn xác nhận rằng trang web là xác thực, bằng cách nhấp đúp vào định dạng URL hoặc chính tả tên công ty trước khi bạn bắt đầu tải xuống.
  • Không nhấp vào các trang web đáng ngờ, chẳng hạn như những trang web hứa hẹn bạn có thể chơi các trò chơi chưa được phát hành.
  • Sử dụng các giải pháp bảo mật đáng tin cậy để bảo vệ hoàn toàn trước một loạt các mối đe dọa, chẳng hạn như Kaspersky Security Cloud.