Chính quyền Trump mới cho biết hôm nay là sẽ hoãn thuế đối với nhiều thiết bị điện tử tiêu dùng nhập khẩu từ Trung Quốc, đây là động thái trả lời với các nhà sản xuất thiết bị đang hy vọng chờ đợi cuộc chiến thương mại giữa hai nước đi đến hồi kết.

Văn phòng Đại diện Thương mại Hoa Kỳ trong một tuyên bố cho biết rằng họ đang tiếp tục bước tiếp lên sau kế hoạch áp thuế 10% đối với 300 tỷ đô la hàng hóa Trung Quốc. Tổng thống Trump cho biết vào tháng 8 này, sau khi các cuộc đàm phán với Trung Quốc bị đình trệ rằng các mức thuế được thiết lập trước đó sẽ được áp dụng vào ngày 1/9. Hiện mốc thời gian này vẫn còn hiệu lực theo đại diện thương mại cho biết. Chính quyền Mỹ đã đánh thuế 25% đối với một tập hợp nhỏ hơn của hàng nhập khẩu đến từ Trung Quốc.

Chính quyền Mỹ hôm nay đã cho biết một số sản phẩm nhất định sẽ được xóa khỏi danh sách thuế quan mới dựa trên sức khỏe, an toàn, an ninh quốc gia và các yếu tố khác. Trong tuyên bố cũng nói tới việc sẽ lùi thời hạn áp dụng thuế xuống 15/12 đối với một số sản phẩm. Các sản phẩm của nhóm này bao gồm như điện thoại di động, máy tính xách tay, máy chơi game video, một số đồ chơi nhất định, màn hình máy tính và một số mặt hàng giày dép và quần áo. Cũng theo trước đó, nhiều hãng công nghệ đã nộp đơn xin miễn thuế với các sản phẩm từ Trung Quốc họ nhập về. Nhưng hiện các đơn này vẫn đang được xem xét.

Apple trao thưởng cho những phát hiện lỗi trên iOS và macOSĐặc biệt trong thông báo từ chính quyền Mỹ cũng cho biết đối với một số hãng, thuế sẽ được chuyển về người dùng. Như Apple trước đó đã có nộp đơn xin miễn thuế và chính ông Trump trả lời thẳng thắn rằng “Không!”. Như vậy, các iPhone mới sẽ có thể tăng thêm 10% giá bán và theo ông Trump thì người dùng sẽ dễ dàng chấp nhận con số này.