Rất nhiều chiếc điện thoại được giới thiệu tại IFA 2018, nhưng ở giá tầm trung thì Pocophone F1 gần như thu hút hết sự chú ý của mọi người bởi một cấu hình quá khủng trong một chiếc smartphone giá 8 triệu.

Trong bài này sẽ chưa bàn về hiệu năng của chiếc điện thoại này mà thay vào đó là nói về camera, một tính năng mà các nhà sản xuất thường hay rút gọn trên những chiếc máy tầm trung so với flagship.

Pocophone F1 sở hữu camera chính 12 MP f/1.9 và một camera 5 MP để đo chiều sâu, hỗ trợ xoá phông. Phía trước sẽ là camera selfie 20 MP, cũng hỗ trợ chế độ chân dung, HDR và flash LED. Đây cũng là những trang bị rất tốt trong tầm giá. Dưới đây là bộ ảnh chụp bởi Cherlynn Low trên trang Engadget, và nhận định nhanh của chị về hình ảnh từ chiếc Pocophone F1.

Tôi đã ngạc nhiên khi xem những bức ảnh chụp được trên máy tính và điện thoại khác. Hình ảnh sáng, nét và màu sắc tốt, nói chung là đẹp hơn mong đợi. Tất nhiên hình ảnh từ camera này không thể so với Pixel 2 XL hay Huawei P20 Pro, nhưng với 300$, những hình ảnh này là hoàn toàn hợp lý. Tôi cũng thích selfie với hiệu ứng bokeh xoá phông, mặc dù màu sắc có hơi tái một chút.

Có một điều lưu ý là ở mặc định, Pocophone sẽ chèn logo vào góc dưới bên trái khi chụp bằng camera sau. Tôi không hiểu tại sao lại để mặc định nhưng bạn có thể tắt nó đi. Thêm nữa, khi chụp ở chế độ chân dung, thì máy sẽ tự động thêm hiệu ứng ánh sáng vào gương mặt của chủ thể, thậm chí bạn đã tắt nó đi. Mụn trên mặt của đồng nghiệp tôi được xoá đi, trong khi đó thì nước da của người đồng sự đi cùng thì được làm sáng lên và môi của anh ấy có phần đỏ hơn so với thực tế.

Video cũng mượt mà ngoài mong đợi, độ méo ít, tôi cũng không để ý đến việc thiếu đi tính năng chống rung OIS. Chất lượng video không thật sự tốt cho mục đích của dân không chuyên, nó phù hợp hơn khi bạn sử dụng cho mạng xã hội.

Như đã nói, tôi khá bất ngờ về cách mà camera của Pocophone F1 thể hiện. Xiaomi đã cố gắng gây ấn tượng bởi hàng loạt tính năng trên một thiết bị giá rẻ, tuy nhiên có một sự thật là người dùng ở US sẽ không thể mua được chiếc điện thoại này, ít nhất là hiện tại.