MSI
Trang chủTin tứcMáy ảnhHero 8 Black lập kỷ lục của GoPro, mảng camera hành trình...

Tin liên quan

Hero 8 Black lập kỷ lục của GoPro, mảng camera hành trình vẫn chưa bị smartphone đánh bại

Mặc dù khả năng quay video trên smartphone đã trở nên rất mạnh mẽ, nhưng tháng đầu bán ra của chiếc camera hành trình mới nhất Hero 8 Black của GoPro lập kỷ lục chứng tỏ mảng này vẫn chưa bị smartphone đánh bại.

Trong một báo cáo tài chính quý 3 của GoPro, công ty cho biết chiếc camera hành trình mới nhất của mình Hero 8 Black được ra mắt hồi tháng trước đã lập kỷ lục về doanh số bán tháng đầu. Cụ thể là so với tháng đầu bán ra của phiên bản trước là Hero 7 Black vào năm 2018, Hero 8 Black bán được nhiều hơn tận 40%.

Với những gì mà Hero 8 Black đạt được ở tháng đầu, dự đoán trong tương lai nó sẽ còn đạt được nhiều hơn nữa so với Hero 7 Black. Dự đoán kì nghỉ năm nay vào tháng 12 sắp tới sẽ còn đẩy doanh số của Hero 8 Black và cũng sẽ đẩy nhu cầu camera hành trình lên nữa. Sự bán chạy Hero 7 Black từ khi ra mắt vào năm ngoái đã giúp cho quý IV của GoPro rất tốt, có được lợi nhuận đầu tiên kể từ năm 2017 và theo công ty dự doán là doanh thu từ 555 triệu USD đến 590 triệu USD trong quý IV.

Để đạt được những thành quả này phải kể đến sự nhẫn nại của công ty khi cố gắng giảm thiểu chi phí sản xuất để bù đắp lại doanh thu không cao. Vào năm 2014, GoPro chỉ mang về doanh thu 131 triệu USD, đây là số tiền thấp nhất mà công ty thu về trong một quý kể từ năm đó nhưng đồng thời công ty chỉ mất khoảng 75 triệu USD. 

GoPro đã đăng tải hình ảnh 6 quý thua lỗ nặng, tuy nhiên những quý đó lại được bù đắp bằng doanh thu thu về cao. Bằng cách giảm sự phát triển vào mảng drone và tập trung mạnh vào mảng camera, GoPro đã có thể sống sót qua những giai đoạn thua lỗ nặng nề. Và khi mảng camera đã ổn định trở lại thì công ty bắt đầu bắt tay vào những dự án mới, GoPro đã cố gắng từ từ xây dựng lại các bộ phận tạo doanh thu khác trong hoạt động kinh doanh của mình. Một ví dụ là GoPro Max mới, một camera hành trình quay 360 độ, hoạt động đơn giản hơn nhiều so với người tiền nhiệm năm 2017, GoPro Fusion. Công ty cho biết Max cũng có một tháng đầu tiên tương đối mạnh mẽ, bán gấp bốn lần so với tháng đầu tiên của doanh số Fusion.

Hiện tại nhiều smartphone đã cho khả năng quay phim đáng kinh ngạc và nhiều người lựa chọn chúng để trở thành dụng cụ quay chính, ví dụ như cả một video ca nhạc được quay hoàn toàn bởi iPhone 11 Pro. Nhưng có thể thấy với sự thành công của Hero 8 Black và sự chào đón tốt với GoPro Max thì có vẻ như mảng camera hành trình vẫn chưa thể bị smartphone thay thế được.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

NguồnThe Verge

Xem nhanh