Trang chủTin tứcHệ sinh thái công cụ điện toán đám mây MPLAB đưa quy...

Tin liên quan

Hệ sinh thái công cụ điện toán đám mây MPLAB đưa quy trình phát triển an toàn, độc lập với nền tảng vào các bộ vi điều khiển PIC và AVR

Thiết kế bộ vi điều khiển (Microcontroller Unit – MCU) giờ đây đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết nhờ Hệ sinh thái công cụ điện toán đám mây MPLAB hiện đã sẵn sàng dành cho các thiết bị PIC và AVR từ Microchip Technology Inc. (Nasdaq: MCHP). Nền tảng điện toán đám mây tất cả trong một, miễn phí này kết hợp tính năng tìm kiếm và khám phá tích hợp, dễ sử dụng của các mã ví dụ, cấu hình đồ họa của các dự án và tính năng gỡ lỗi trong môi trường cộng tác. Môi trường này hỗ trợ phát triển nhanh ở cấp độ doanh nghiệp trong khi vẫn đơn giản hóa thiết kế phần mềm cho người dùng ở mọi cấp độ bằng một giao diện dựa trên trình duyệt trực quan và kết nối điện toán đám mây.  

Các công cụ điện toán đám mây MPLAB của Microchip kết hợp ba thành phần mạnh mẽ, được thiết kế để hiện đại hóa quy trình phát triển các bộ vi điều khiển PIC và AVR. Người dùng có thể dễ dàng tìm thấy các mã, dự án phần mềm hoàn chỉnh, đã được cấu hình đầy đủ, các ví dụ và ứng dụng phần mềm thông qua sử dụng ca-ta-lô trực quan trong MPLAB Discover. Các mã và dự án được chọn được áp dụng ngay lập tức trong Môi trường phát triển tích hợp (Integrated Development Environment – IDE) MPLAB Xpress để tiếp tục phát triển. Công cụ cấu hình mã MPLAB Code Configurator, với giao diện đồ họa dễ sử dụng của mình, cung cấp các khả năng trỏ và bấm (point-and-click) để cài đặt các thiết bị ngoại vi phần cứng và các dự án cấu hình bổ sung. Việc cài đặt thiết bị được đơn giản hóa bằng các thư viện ngoại vi đã được giản lược, các bản tải về và cập nhật theo cấu trúc mô-đun. Việc phát triển, gỡ lỗi và triển khai các ứng dụng dự án trực tiếp từ bất kỳ trình duyệt web nào có thể được hoàn thành mà không đòi hỏi bất kỳ cài đặt phần mềm nào.

IDE MPLAB Xpress cải tiến là một hạ tầng điện toán đám mây mạnh mẽ, có khả năng mở rộng để phát triển và gỡ lỗi cùng với các công cụ cộng tác cộng đồng thông qua sử dụng các tính năng điều khiển giao diện trong cơ sở dữ liệu GitHub an toàn. Các nhà thiết kế có lựa chọn để tải về dự án MPLAB Xpress để tiếp tục phát triển trong IDE MPLAB X. Khả năng truy cập nhanh chóng, liền mạch vào MPLAB Discover và MPLAB Code Configurator từ thanh công cụ Xpress. Hệ sinh thái công cụ điện toán đám mây MPLAB được thiết kế dưới dạng một giải pháp front end để truy cập các công cụ điện toán đám mây này dựa trên quy trình phát triển mà khách hàng đang sử dụng. Ngoài ra có một bản hướng dẫn nhanh và thông tin tổng quan về các công cụ.

Tính năng bảo mật trực tuyến được cung cấp thông qua khả năng tích hợp chặt chẽ với các môi trường lưu trữ GitHub công khai và riêng tư an toàn để lưu và chia sẻ mã nguồn, cũng như là thông qua khả năng nhập và kết xuất liền mạch các dự án trực tuyến sang môi trường lưu trữ cục bộ cùng khả năng đăng nhập an toàn myMicrochip vào các phiên làm việc trực tuyến.

“Để nâng cao chất lượng phát triển và giúp các nhà thiết kế đẩy nhanh tốc độ đưa sản phẩm, dịch vụ ra thị trường, nền tảng mới này cung cấp mọi yếu tố cần thiết cho các nhà thiết kế để đi từ ý tưởng sáng tạo đến hoạt động sản xuất,” ông Rodger Richey, Giám đốc Cấp cao của Bộ phận Kinh doanh Công cụ Phát triển của Microchip phát biểu. “Không giống với những công cụ đòi hỏi nhiều ứng dụng phần mềm và cài đặt phức tạp, IDE và dịch vụ, hệ sinh thái này không yêu cầu cài đặt và được phát triển dành cho môi trường làm việc trực quan, dễ sử dụng.”

Để tìm hiểu thêm thông tin về hệ sinh thái công cụ điện toán đám mây MPLAB và các thiết bị được hỗ trợ, vui lòng truy cập:http://www.microchip.com/MPLABCloudTools.

Hỗ trợ Phát triển

Bảng mạch nano Curiosity và Curiosity hiện đã sẵn sàng cho dùng thử và lập trình các MCU 8-bit PIC và AVR và được hỗ trợ bởi hệ sinh thái công cụ điện toán đám mây MPLAB. Nền tảng này bao gồm một công cụ lập trình/gỡ lỗi tích hợp và không yêu cầu thêm phần cứng để bắt đầu.

Giá cả và sự sẵn sàng của sản phẩm

Hệ sinh thái công cụ điện toán đám mây MPLAB hiện đã sẵn sàng miễn phí trên trang web của Microchip. Hỗ trợ gỡ lỗi và lập trình có sẵn dành cho công cụ phát triển PICkit4 với giá 69.99$. Công cụ gỡ lỗi MPLAB SNAP của Microchip sẵn sàng với giá 39.99$. Bảng mạch nano Curiosity và Curiosity sẵn sàng với giá khởi điểm từ 18.99$.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.


MSI

Tin gần đây