MSI
Trang chủTin tứcGamePhần mới Half-Life sau 12 năm là một tựa game VR và...

Tin liên quan

Phần mới Half-Life sau 12 năm là một tựa game VR và thậm chí còn yêu cầu cấu hình khủng

Sau 12 năm kể từ tựa game bắn súng Half-Life cuối, phiên bản mới Half-Life: Alyx lại là một tựa game VR nên sẽ rất hạn chế người chơi, nhưng đồng thời bạn sẽ cần một chiếc máy tính có cấu hình VR khủng nữa.

Half-Life: Alyx là một tựa game độc quyền trên thực tế ảo VR, lấy bối cảnh giữa hai phần Half-Life và Half-Life 2. Bạn sẽ vào vai nhân vật Alyx cùng bộ găng tay công nghệ cao “Gravity Gloves” có thể giả lập lực hút để nhặt súng hay tương tác với môi trường để giải đố.

Cơ chế khác của game cũng rất đa dạng, Valve mô tả cơ chế này sẽ cho phép bạn nghiêng người để nhắm bắn ở một số góc phức tạp, hay phải bới tung một hộc tủ bừa bộn để tìm thuốc trị thương, thực hiện loạt hành động để nạp đạn khẩu shotgun hay “múa may” để hack một cơ sở vật chất của người ngoài hành tinh. Thậm chí bạn còn có thể gỡ con quái vật Headcrab đang cố gắng bám vào mặt bạn và ném nó về phía kẻ địch.

Kể từ các phiên bản Half-Life 2: Episode 1 và Episode 2, người chơi luôn thắc mắc chuyện gì đã xảy ra với Alyx và Gordon Freeman. Tuy nhiên lần này Half-Life: Alyx lại lấy bối cảnh giữa hai phần Half-Life 1 và Half-Life 2, đồng thời đội ngũ phát triển cũng khuyến cáo người chơi Alyx nên chơi Half-Life 2: Episode 2 để có thể hiểu được tiến trình của game hơn.

Đặc biệt, Valve cho biết Half-Life: Alyx được phát triển dành riêng cho VR nên sẽ không có trên nền tảng thường. Đồng thời để có thể chơi được game, người dùng sẽ cần phải nâng cấp máy tính của mình vì yêu cầu cấu hình của Half-Life: Alyx khá cao, cao hơn so với mặt bằng cấu hình truyền thống cho VR.

Cấu hình tối thiểu ghi nhận từ Steam:

 • OS: Windows 10
 • Processor: Core i5-7500 / Ryzen 5 1600
 • Memory: 12 GB RAM
 • Graphics: GTX 1060 / RX 580 – 6GB VRAM

Cấu hình tối thiểu từ Valve Index:

 • OS: Windows 10, SteamOS, Linux
 • Processor: Dual Core với  Hyper-Threading
 • Memory: 8 GB RAM
 • Graphics: Nvidia GeForce GTX 970 / AMD RX480
 • Network: Broadband internet connection
 • Yêu cầu thêm: Available DisplayPort (Version1.2) và yêu cầu cổng USB (2.0+)

Cấu hình đề nghị từ Valve Index:

 • Processor: Quad Core+
 • Graphics: Nvidia GeForce GTX 1070 hoặc cao hơn
 • Yêu cầu thêm: Available USB (3.0+) Port cho Headset Pass-Through Camera

Bên cạnh việc thao tác, người chơi còn có thể chuyển động, di chuyển với ba cách mà Valve đem đến gồm đi bộ, ngồi và còn cả dịch chuyển nữa. Game được xây dựng trên Source 2 engine sẽ còn cho phép người chơi tự tạo màn chơi riêng của họ, tất nhiên là với các công cụ đặc biệt của thực tế ảo nữa.

Hiện game đang cho phép đặt hàng trước với giá đang sale là 53.99 USD, hết sale sẽ là 59,99 USD. Nếu bạn sở hữu thiết bị đeo VR của Valve là Valve Index thì game hoàn toàn miễn phí. Nhưng bạn cũng sẽ không nhất thiết phải sở hữu Valve Index thì mới chơi được. Game sẽ được phát hành vào tháng 3/2020, link đặt hàng Half-Life: Alyx.

Các nhà phát triển cũng nhắc các game thủ rằng đây là một phần game cốt truyện tiếp theo chứ không phải là phần nhỏ, có độ dài ngang với Half-Life 2: Episode 2 nên người chơi có thể yên tâm tận hưởng game này.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

NguồnThe Verge

Xem nhanh