Cellphones

Sáng nay Grab thông báo sẽ áp dụng tính phí “Xe chờ quá 5 phút” nhằm hỗ trợ cho tài xế, khi người dùng để tài xế của mình chờ quá 5 phút thì sẽ bị phạt 3.000 cho Grab Bike và 10.000 cho Grab Car.

Nhằm đảm bảo quyền lợi cho các tài xế, sáng hôm nay Grab đã bắt đầu áp dụng phí “Xe chờ quá 5 phút” mới để hỗ trợ và giảm thời gian chờ khách. Khi người dùng không xuất hiện hoặc để tài xế chờ quá lâu, người dùng sẽ bị phạt 3.000đ cho Grab Bike, GrabBike Premium và 10.000đ cho Grab Car, GrabCar Plus, GrabCar bảy chỗ và JustGrab. Tài xế khi đó sẽ nhận được 100% số tiền phạt thu được từ “Xe chờ quá 5 phút” để hỗ trợ chi phí di chuyển và thời gian chờ khách của tài xế. Tuy nhiên trong trường hợp người dùng và tài xế đã có thoả thuận, tài xế chấp nhận chờ lâu hơn 5 phút và không huỷ chuyến xe thì sẽ không áp dụng mức phí này.

Các phí phạt này sẽ được cộng vào chuyến Grab đặt tiếp theo của người dùng nếu họ thanh toán bằng tiền mặt, hoặc sẽ trừ từ thẻ hoặc ví Moca của ứng dụng Grab của người dùng. Nếu người dùng không thanh toán phí này, Grab sẽ khóa tính năng đặt xe. Nhưng nếu người dùng chờ quá 5 phút vẫn chưa thấy tài xế tới thì có thể hủy chuyến và đặt chuyến mới mà không phải chịu khoản tiền phạt.