Cellphones

Google xác nhận hiện trên ứng dụng “Bản đồ” của mình có hàng triệu doanh nghiệp ảo tồn tại sau khi nhận được báo cáo từ tạp chí Phố Wall. 

Sau một cuộc điều tra của Tạp chí Phố Wall kết luận rằng, có hàng triệu danh sách doanh nghiệp giả trên Google Maps, công ty đã đưa ra phản hồi chi tiết các biện pháp cần thiết để chống lại vấn đề này. Theo ước tính từ các chuyên gia quảng cáo trực tuyến được WSJ khảo sát, có khoảng 11 triệu doanh nghiệp được liệt kê sai trong bất kỳ ngày nào, với hàng trăm ngàn danh sách giả xuất hiện mỗi tháng. Nhiều doanh nghiệp được đặt bởi các doanh nghiệp chuyên tạo danh sách giả cho khách hàng muốn tăng tỉ lệ xuất hiện thông tin của họ trên các đối thủ cạnh tranh trong kết quả tìm kiếm.

Theo một chuyên gia tìm kiếm được phỏng vấn bởi WSJ, một nghiên cứu học thuật năm 2017 được Google trả tiền cho thấy chỉ 0,5% các tìm kiếm địa phương mà các nhà nghiên cứu kiểm tra là giả mạo bị sai lệch bởi dữ liệu hạn chế. Trong phản hồi của công ty, Ethan Russell, giám đốc sản phẩm của Google Maps đã viết rằng trong số hơn 200 triệu danh sách được thêm vào Google Maps trong những năm qua, chỉ có một tỷ lệ phần trăm nhỏ là giả mạo.

doanh nghiệp ảo trên google mapÔng nói rằng năm ngoái Google đã gỡ bỏ hơn 3 triệu hồ sơ kinh doanh giả mạo, bao gồm hơn 90% đã bị xóa trước khi người dùng có thể nhìn thấy chúng. Các hệ thống của Google đã xác định 85% danh sách bị xóa, trong khi 250.000 được báo cáo bởi người dùng. Công ty cũng đã vô hiệu hóa 150.000 tài khoản người dùng bị phát hiện lạm dụng, tăng 50% so với năm 2017.

Russell viết rằng công ty là liên tục làm việc theo những cách mới và tốt hơn để chống lại những trò gian lận này bằng cách sử dụng nhiều hệ thống thủ công và tự động ngày càng phát triển, nhưng không thể chia sẻ thêm chi tiết về chúng vì nếu không những kẻ lừa đảo có thể tìm cách khắc phục chúng. Báo cáo WSJ xuất hiện một dịch vụ khác thuộc sở hữu của Google, YouTube, đang được xem xét kỹ lưỡng về cách thức chống lại lạm dụng. YouTube đã phát hành báo cáo chống lạm dụng đầu tiên vào năm ngoái, nhưng nội dung có vấn đề, bao gồm cả ngôn từ kích động thù địch, tiếp tục là một vấn đề lớn và các nhà phê bình nền tảng nói rằng họ thực thi chính sách của mình một cách ngớ ngẩn.

Cùng với Apple, Amazon và Facebook, công ty mẹ của Google, Alphabet hiện đang phải đối mặt với các cuộc điều tra chống độc quyền của Ủy ban Thương mại và Bộ Tư pháp Liên bang Mỹ, và hoạt động kinh doanh tìm kiếm của nó dự kiến sẽ được xem xét kỹ lưỡng.