Lưu trữ trên đám mây rất tuyệt và vô cùng tiện lợi nếu như bạn có kết nối Internet, tuy nhiên mới đây Google đã thử nghiệm một kho lưu trữ hoàn toàn ngoại tuyến có khả năng lưu trữ các tập tin PDFs, images, Microsoft Office và các tập tin khác.

Trước đây, Google đã cho phép xem ngoại tuyến các tập tin tài liệu, slide và bảng tính qua chế độ ngoại tuyến. Nhưng hiện tại Google đang muốn mở rộng ra thêm khi thử nghiệm khả năng lưu tệp PDF, hình ảnh, Microsoft Office và các tệp khác được lưu trữ trên Drive ngoại tuyến.

Google hiện đang cho phép thử nghiệm và cho phép người dùng chọn ra các tập tin mà họ muốn được thêm vào chế độ ngoại tuyến. Khi chọn các tập tin trong kho lưu trữ Drive của mình, người dùng có thể xem nó ở bất cứ đâu thông qua Chrome khi không có kết nối Internet. Tuy nhiên, đáng tiếc hiện chỉ có người dùng G Suite mới có thể trải nghiệm và họ phải bật tính năng ngoại tuyến bên trong thiết lập Drive và Docs sau khi đã đăng nhập.

Google cho biết phiên bản hiện tại của tính năng này không hoạt động với Chrome OS, nhưng công ty sẽ sớm đưa tính năng này hoạt động với hệ điều hành của mình sớm. Hiện vẫn chưa có thông tin liệu tính năng này có được mang ra ngoài các trình duyệt khác ngoài Chrome hay không.