Cellphones

Sau quá trình tìm hiểu của một số thành viên của diễn đàn XDA Developers, Pixel 4 của Google rất có thể sẽ được tích hợp công nghệ nhận diện khuôn mặt 3D hoạt động trên nền tảng Android Q.

Công nghệ nhận diện khuôn mặt có lẽ đã không còn quá xa lạ đối với người dùng. Công nghệ bảo mật này đã xuất hiện trên các thiết bị smartphone cao cấp. Và mới đây, thành viên của diễn đàn XDA Developers đã phát hiện ra công nghệ tương tự như Face ID trên hệ điều hành tiếp theo của Android, Android Q. 

android Q
iPhone X đã đi đầu trong việc loại bỏ Touch ID để tích hợp Face ID

Nếu như Google thực sự tích hợp công nghệ bảo mật nhận diện khuôn mặt này trên các thiết bị cao cấp, ngườ dùng sẽ được sử dụng công nghệ bảo mật tốt hơn, an toàn hơn, đáng tin cậy hơn trong tương lai không xa. 

Điều này có ý nghĩa gì đối với Pixel 4? 

Phần lớn các flagship và các thiết bị tầm trung hiện tại đang sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt 2D, rất dễ qua mặt bằng hình ảnh hoặc các thủ thuật khác để có thể truy cập trái phép vào thiết bị. 

pixel 4
Mate 20 Pro của Huawei đã được tích hợp công nghệ nhận diện khuôn mặt 3D.

Theo như những bằng chứng đã được tìm thấy trong bộ mã lệnh bên trong hệ điều hành Android Q, có một số thứ phức tạp đang hoạt động bên trong hệ điều hành này. Thứ phức tạp này yêu cầu phần cứng để có thể hoạt động chính xác và cho phép mở thiết bị, đăng nhập ứng dụng cũng như thanh toán di động. 

Công nghệ này thường được gọi là công nghệ nhận diện khuôn mặt 3 chiều (3D), Google muốn tận dụng sự phát triển của công nghệ này và tích hợp công nghệ này vào các phần mềm mới với các cảm biến cần thiết. Từ đó có thể quét khuôn mặt người dùng một cách an toàn trên Pixel 4. 

Apple đã làm điều này trước tiên 

pixel 4
Face ID trên iPhone X với khả năng thiết lập đơn giản, tiện lợi và tin cậy.

Apple đã đi tiên phong trong việc sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt (Face ID) trên chiếc iPhone X của mình. Với công nghệ mới này, chiếc iPhone X đã thực sự trở thành một trong những chiếc smartphone được săn đón nhiều nhất tại thời điểm đó. Face ID sử dụng camera hồng ngoại, 3000 điểm vô hình được chiếu từ máy chiếu laser lên mặt người dùng,… để tạo ra một bản đồ khuôn mặt độc nhất của người dùng.