Trang chủTin tứcThủ thuật - Ứng dụngGoogle Photos trên Android tự động sao lưu ảnh RAW

Tin liên quan

Google Photos trên Android tự động sao lưu ảnh RAW

Ứng dụng Google Photos hiện tại đã bắt đầu tự động sao lưu ảnh RAW của người dùng, điều này có thể gây đầy bộ nhớ Google One nhanh chóng.

Theo trang 9to5Google, các ảnh RAW được chụp trên chiếc Pixel 8 trước đó bằng ứng dụng Pixel Camera đã được sao lưu lại trên Google Photos. Cụ thể là Google Photos hiển thị một dòng thông báo cho biết: “Hình ảnh RAW mới sẽ xuất hiện trong chế độ xem ảnh và sẽ được sao lưu ngay bây giờ.” Các hình ảnh RAW hiện có trên thiết bị sẽ không được tải lên tự động.

Google Photos trên Android tự động sao lưu ảnh RAW

Khi bạn nhấp vào một hình ảnh RAW, một phiên bản JPEG cũng được chụp và tải lên tự động lên Google Photos. Dù tiện lợi nhưng tính năng này sẽ làm đầy bộ nhớ Google One nhanh chóng vì chúng lưu trữ cùng lúc cả hai tệp RAW và JPEG.

Google Photos trên Android tự động sao lưu ảnh RAW

Theo trang này cho biết ảnh đã được tải lên sẽ xuất hiện trong tab “Ảnh” chính của ứng dụng Google Photos với nhãn “RAW” ở góc trên bên phải. Tệp JPEG được xem như một phần của “Chụp nhanh” và khi xem ảnh RAW sẽ có nút để bạn chuyển đổi giữa JPEG và RAW.

Google Photos trên Android tự động sao lưu ảnh RAW

Khi bạn đang xem tệp RAW, bạn có các tùy chọn “Đặt làm ảnh chính” và “Chỉ giữ ảnh này”, trong khi JPEG hiển thị “Xuất ảnh này” hoặc “Chỉ giữ ảnh này”.

Hiện tại tính năng mới vẫn chưa thể tắt được và sẽ nhanh chóng làm đầy bộ nhớ của Google One, lời khuyên hiện tại là hạn chế chụp ảnh RAW cho đến khi Google thêm khả năng tắt tự động tải lên.

NguồnGSM Arena
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin khác