Cellphones

Sau khi chạy thử nghiệm giới hạn ở Mỹ và các nơi khác, Google Maps đang bắt đầu đưa ra các cảnh báo giới hạn tốc độ và cả các vị trí camera quan sát ở hơn 40 quốc gia.

Các vị trí camera quan sát, tại Việt Nam thường gọi vui là “chốt bắn tốc độ”, nơi mà Công An Giao Thông thiết lập nhằm bắt và xử lý các trường hợp vi phạm về tốc độ. Hiện tính năng này trên Google Maps đã được thử nghiệm tại Mỹ trước và đang được đưa ra các nước khác. Tính năng mới này sẽ cảnh báo tốc độ khi bạn đi quá giới hạn tại đoạn đường nào đó, và trên bản đồ sẽ xuất hiện vị trí các camera quan sát.

Nguồn: Reddit

Tuy nhiên, theo diễn đàn Reddit thì không phải quốc gia nào cũng được áp dụng tính năng này của Google Maps. Đơn cử là tại Pháp thì quốc gia này nghiêm cấm các ứng dụng có các tính năng “bất hợp pháp”, và có thể gọi tính năng này là bất hợp pháp khi nó có thể “nhắc” các anh hùng xa lộ rằng phía trước có các chốt trạm, camera và thế là họ có thể lách luật. Hiện tính năng này mới chỉ xuất hiện trên Android, người dùng iOS sẽ phải chờ và chưa rõ liệu tính năng này có được phát hành tại Việt Nam hay không.