Sự kiện I/O do Google tổ chức là sự kiện công nghệ lớn nhất năm vừa mới đây đã phải huỷ bỏ vì dịch bệnh virus Corona có chiều hướng phức tạp.

Google đang huỷ sự kiện công nghệ I/O của mình trong bối cảnh dịch bệnh virus Corona bùng phát và diễn biến phức tạp. “Vì mối lo lắng về virus Corona (COVID-19) ở khắp mọi nơi và tuân theo hướng dẫn sức khoẻ từ CDC, WHO và các cơ quan y tế khác, chúng tôi quyết định huỷ sự kiện Googole I/O tại Shoreline Amphitheatre”, đại diện của Google cho biết.

Google I/O là sự kiện công nghệ lớn nhất năm, tại đây giới thiệu các thay đổi về hệ điều hành Android, các thiết bị từ Google và các cập nhật khác ở các dịch vụ của Google như Google Maps. Google cho biết là sẽ hoàn trả lại phí toàn bộ người tham dự sẽ được hoàn trả lại phí cho đến ngày 13/3 và những ai đã mua vé sự kiện năm nay còn tự động có thêm một tuỳ chọn mua vé sự kiện năm sau 2021. Bên cạnh huỷ bỏ sự kiện Google I/O, trước đó đã có nhiều sự kiện lớn khác đã bị huỷ bỏ vì virus Corona, có thể kể đến là Triển lãm di động toàn cầu (Mobile World Congress) và Geneva Moto Show.