Với các tin đồn trước đó dự đoán bên bên cạnh Pixel mới, Google cũng sẽ ra mắt Pixel Watch như là một trang bị đi cùng để tăng mức độ tương thích cũng như để người dùng có thể đồng bộ mọi thứ thuận tiện nhất và giờ đây mọi thứ đã sáng tỏ.

Giám đốc kĩ thuật của Wear OS – trước đây là Android Wear, Miles Barr xác nhận rằng Goolge hiện không có dự định nào cho smartwatch trong năm nay, nhưng hiện tại họ đang phát triển Wear OS cho các hãng đồng hồ khác như là Fossil và Casio để làm những chiếc đồng hồ thông minh chạy Wear OS, cải thiện phần mềm và tích hợp thêm các tính năng.

Các tin đồn trước đó khẳng định Google sẽ ra mắt Pixel Watch bên cạnh Pixel 3 tại sự kiện vào tháng 10 tới đây, mà trước đó là 10 tháng 9 tới đây Qualcomm sẽ tổ chức một sự kiện để giới thiệu con chip mới dành cho Wear OS nhờ vào tin tức này gần như đã quá hợp lí cho việc Google công bố chiếc đồng hồ thông minh mới nhưng giờ đây Google đã phủ nhận tất cả.

Miles Barr cũng hé lộ chút thông tin về chiếc Pixel Watch như là việc nó sẽ tập trung vào Google Assistant nhiều hơn và là trung tâm của hệ điều hành Wear OS. Hiện tại, Google đang tập trung cải thiện và tối ưu hoá thời lượng pin cho Wear OS, với các bản cập nhật sẽ được trang bị tính năng quản lí pin được lấy từ Android sẽ cải thiện thêm thời lượng sử dụng cho người dùng và nó sẽ sớm có mặt vào năm sau.