Trang chủTin tứcAppleTính năng giới hạn sạc pin sẽ chỉ có trên iPhone 15...

Tính năng giới hạn sạc pin sẽ chỉ có trên iPhone 15 Series trong bản iOS 17.1 beta

Thế hệ iPhone 15 Series với cập nhật iOS 17.1 beta sẽ có tính năng giới hạn sạc pin ở mức 80%, giúp tối ưu tuổi thọ pin nhưng hiện tính năng này mới chỉ có trên iPhone mới.

Cả bốn thiết bị trong iPhone 15 Series đều có hai tính năng mới liên quan đến sức khỏe pin trong ứng dụng Cài đặt, bao gồm khả năng xem số chu kỳ sạc và tùy chọn giới hạn tốc độ sạc ở mức 80%. Nhiều người dùng iPhone đời trước mong muốn hai tính năng này trên bản cập nhật mới nhưng hiện tại đây vẫn chỉ là tính năng dành riêng cho thế hệ iPhone mới trên bản iOS 17.1 beta.

Tính năng giới hạn sạc pin sẽ chỉ có trên iPhone 15 Series trong bản iOS 17.1 beta

Hiện mới chỉ là giai đoạn thử nghiệm ban đầu của iOS 17.1, vẫn có cơ hội để các tính năng này được thêm vào các mẫu iPhone cũ hơn trong các bản beta sau này. Nhưng nhiều khả năng sẽ chỉ có tính năng xem số chu kỳ sạc mà thôi, còn tính năng giới hạn sạc pin tối đa có liên quan đến phần cứng vì thế có thể sẽ chỉ có trên iPhone mới.

- Advertisement -

Trên iPhone 15, truy cập mục Pin → Tình trạng pin & Sạc → Tối ưu hoá sạc pin trong cài đặt sẽ thấy tuỳ chọn giới hạn sạc pin tới 80%. Tính năng sẽ học thông tin thói quen sạc hàng ngày của thiết bị và sẽ chỉ sạc đầy khi đến giới hạn 80%.

Trong tài liệu hỗ trợ, Apple nói rằng việc giảm thời gian sạc đầy pin của iPhone có thể giảm sự hao tổn đến pin và cải thiện tuổi thọ. Việc giới hạn ở mức 80% sẽ cho phép kéo dài tuổi thọ pin hơn, sử dụng lâu hơn.

Hiện tại trên iPhone 15, số chu kỳ sạc pin, ngày sản xuất và ngày sử dụng lần đầu của pin có thể được xem trong ứng dụng Cài đặt. Bạn đọc có thể truy cập mục Chung → Thông tin. Thông tin này có thể cung cấp thêm về tình trạng sức khỏe của pin, còn dung lượng tối đa của pin vẫn được liệt kê trong Pin → Tình trạng pin & Sạc.

NguồnMacrumors
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan