Cellphones

Khi AMD ra mắt bộ xử lý Ryzen mới tại Computex 2019, hãng cũng giới thiệu bộ điều khiển PCIe 4.0 thế hệ tiếp theo. Rất nhanh sau đó, Gigabyte đã giới thiệu SSD thế hệ mới cho thấy tiềm năng đáng kinh ngạc của PCIe 4.0 và trong buổi workshop của Gigabyte ngày hôm qua, hãng đã mang đến SSD thế hệ 4 hỗ trợ PCIe 4.0 cho băng thông cao đến 15GB/s.

SSD AORUS NVMe Gen4 có thể đạt tốc độ đọc lên tới 5.000 MB/giây và hiệu suất ghi 4.400 MB/s. Đó là tốc độ đọc nhanh hơn khoảng 56% và gấp đôi tốc độ ghi của 970 EVO của Samsung, hiện là một trong những ổ SSD NVMe nhanh nhất trên thị trường.

SSD AORUS NVMe Gen4 có bộ tản nhiệt bằng đồng toàn thân, tức là khi chạy tối đa SSD này tương đối nóng, nhưng Gigabyte tuyên bố rằng tản nhiệt này sẽ giúp giảm nhiệt độ khoảng 14%.

Tốc độ thực tế khi test AORUS VNMe Gen4 SSD

Giá dự kiến cho ổ SSD AORUS NVMe PCIe Gen4 M.2 sẽ khoảng 4,5 triệu đồng cho bản 512GB và khoảng 8 triệu đồng cho phiên bản 1TB.

Đồng thời trong buổi workshop, Gigabyte cũng giới thiệu loạt dòng bo mạch chủ chipset X570 hỗ trợ khai thác tối đa sức mạnh của chip xử lý Ryzen thế hệ 3 của AMD. Tất nhiên muốn sở hữu tốc độ chóng mặt từ chuẩn PCIe 4.0 thì bạn phải có bộ bo mạch chủ X570 là chắc chắn và GIGABYTE cũng mang đến tất cả các dòng sản phẩm bo mạch chủ X570 mới tại AORUS Studio gồm AORUS Xtreme/Master/Pro/Ultra.

Ngoài ra, một “nhân vật” khác không thể thiếu trong buổi workshop chính là dòng CPU AMD Ryzen thế hệ 3 mới nhất trải dài từ Ryzen 3, Ryzen 5, Ryzen 7 và Ryzen 9. Mặc dù Ryzen thế hệ 3 vẫn tương thích ngược với dòng bo mạch chủ X370, X470, tuy nhiên nếu muốn khai thác tối đa những tính năng của các CPU này thì người dùng sẽ phải dùng bo mạch chủ với chipset X570 mới nhất.

Cuối cùng là bộ đôi card đồ họa AMD Radeon 5700 và Radeon 5700 XT mới của GIGABYTE dựa trên công nghệ Navi tiến trình 7nm, hiện tại đang nhận được rất nhiều sự quan tâm và chú ý.