Khi AMD ra mắt bộ xử lý Ryzen mới tại Computex 2019, hãng cũng giới thiệu bộ điều khiển PCIe 4.0 thế hệ tiếp theo. Hôm nay, khi SSD thế hệ mới của Gigabyte được ra mắt cũng cho thấy tiềm năng đáng kinh ngạc của PCIe 4.0.

SSD AORUS NVMe Gen4 có thể đạt tốc độ đọc lên tới 5.000 MB/giây và hiệu suất ghi 4.400 MB/s. Đó là tốc độ đọc nhanh hơn khoảng 56% và gấp đôi tốc độ ghi của 970 EVO của Samsung, hiện là một trong những ổ SSD NVMe nhanh nhất trên thị trường. Gigabyte không phải là công ty duy nhất tung ra SSD PCI 4.0, vì Corsair cũng đã tiết lộ SSD MP600 NVMe với hiệu suất rất tương tự. Cả hai sản phẩm đều sử dụng bộ điều khiển Phison PS5016-E16 và chip nhớ flash NAND 3D TLC (triple-level cell).

SSD AORUS NVMe Gen4 có bộ tản nhiệt bằng đồng toàn thân, tức là khi chạy tối đa SSD này tương đối nóng, nhưng Gigabyte tuyên bố rằng tản nhiệt giúp giảm nhiệt độ khoảng 14%. Ổ đĩa sẽ có các kích cỡ 1TB và 2TB và hiện cách duy nhất để sử dụng tối đa khả năng của SSD này hiện tại là dùng với bo mạch chủ X570 của Gigabyte và một trong những bộ xử lý Ryzen mới. Hiện SSD AORUS NVMe Gen4 sẽ được mở bán vào tháng 7, Gigabyte vẫn chưa công bố giá.

Bạn đọc có thể xem thêm tin tức về sự kiện Computex 2019 tại đây: