Cellphones

Có vẻ như cuộc chơi camera ẩn dưới màn hình ngày càng nóng hơn khi Oppo đã trình diễn smartphone sở hữu công nghệ này tại MWC Shanghai và Vivo lẫn Xiaomi cũng đều đã có nguyên mẫu đầu tiên. Huawei cũng nhập cuộc vui khi mới đây để lộ bằng sáng chế của mình về giao diện người dùng camera bên dưới màn hình.

Trong bằng sáng chế về giao diện người dùng này của Huawei sẽ giải quyết nhiều vấn đề về khu vực hiển thị bên trên camera này. Có vẻ như Huawei đã nghĩ ra hàng tá các cách giải quyết, như khi bạn gọi điện thoại thì khu vực này sẽ hiển thị thời gian gọi. Hoặc là khi đang chụp ảnh, khu vực bên cạnh camera sẽ hiển thị chế độ mà nó đang chụp, như AI trong bằng sáng chế này cho biết.

Khác với Oppo, Huawei lại muốn đưa cụm camera này ra góc trái như hình minh họa trong bằng sáng chế. Vị trí này giống như trên Honor View 20 và Huawei nova 5i hiện tại. Tuy nhiên chưa rõ đây là cách bảo vệ bản quyền của Huawei cho tương lai, hay hãng đang thực sự phát triển smartphone có camera dưới màn hình và sắp tới sẽ ra mắt.