Trang chủTin tứcXeGiảm 50% phí trước bạ cho ôtô lắp ráp trong nước từ...

Tin liên quan

Giảm 50% phí trước bạ cho ôtô lắp ráp trong nước từ hôm nay đến hết 31/5/2022

Từ hôm nay cho đến hết ngày 31/5/2022, mức thu lệ phí trước bạ lần đầu đối với ôtô, rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo bởi ôtô và các loại xe tương tự xe ôtô sản xuất, lắp ráp trong nước sẽ giảm 50%.

Áp dụng ngay từ 1/12 và kéo dài đến hết 31/5/2022, mức thu lệ phí trước bạ lần đầu đối với ô tô, rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo bởi ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước bằng 50% mức thu quy định tại Nghị định số 20/2019 ngày 21/2/2019 (Nghị định 20) của Chính phủ. Từ ngày 1/6/2022 trở đi, mức thu lệ phí trước bạ tiếp tục thực hiện theo quy định tại Nghị định số 20 của Chính phủ. 

Theo đó thì đây là lần thứ 2 trong 2 năm qua mức lệ phí trước bạ đối với ôtô sản xuất, lắp ráp trong nước được điều chỉnh giảm 50%. Việc giảm lệ phí trước bạ ô tô sẽ góp phần kích cầu tiêu dùng trong bối cảnh thị trường xe trong nước chịu nhiều ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Hiện tại thì mức phí với các ô tô con tại các thành phố lớn như Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Phòng… là 12%, tại các địa phương khác là 10%. Với quy định mới thì mức phí trước bạ với ô tô con lắp ráp trong nước sẽ giảm còn 6% ở các thành phố lớn và còn 5% ở các địa phương khác. Với chính xách này giảm 50% phí trước bạ này dù không ảnh hưởng đến giá xe nhưng người dùng sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí lăn bánh đáng kể từ vài chục triệu đồng đến vài trăm triệu đồng.

Lấy ví dụ một chiếc Mercedes-Benz E300 AMG đang được lắp ráp và bán chính hãng tại Việt Nam với giá 2,95 tỷ đồng. Nếu như đăng kí tại Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Phòng, người tiêu dùng sẽ tiết kiệm được khoảng 177 triệu đồng hay 147,5 triệu nếu như đăng kí biển tại tỉnh thành khác.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.


NguồnAutodaily

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Tin gần đây