Trang chủTin tứcGiải pháp năng lượng truyền động tích hợp giúp đơn giản hóa...

Giải pháp năng lượng truyền động tích hợp giúp đơn giản hóa quá trình chuyển đổi sang máy bay sử dụng điện nhiều hơn của của ngành hàng không

Yêu cầu của ngành hàng không về những chiếc máy bay mới nhất, hiệu quả nhất và phát thải thấp nhất được thúc đẩy bởi mục tiêu bao trùm hướng tới phát triển bền vững và khử cacbon. Để đáp ứng những yêu cầu đó, các nhà phát triển hệ thống điện hàng không đang chuyển đổi sang hệ thống truyền động điện khi xu hướng Máy bay sử dụng điện nhiều hơn (More Electric Aircraft – MEA) tiếp tục phát triển. Để cung cấp cho ngành hàng không một giải pháp truyền động điện toàn diện, hôm nay, Công ty Microchip Technology (Nasdaq: MCHP)  đã công bố một giải pháp năng lượng truyền động tích hợp mới trong đó kết hợp bảng điều khiển cổng đồng hành với các mô-đun Biến tần Lai (Hybrid Power Drive – HPD) mở rộng dựa trên công nghệ silicon carbide hoặc silicon với dải công suất từ 5 kVA đến 20 kVA.

Giải pháp năng lượng truyền động tích hợp mới có kích thước không thay đổi nhưng lại không phụ thuộc vào sản lượng điện. Các bảng điều khiển cổng đồng hành được thiết kế để tích hợp với các mô-đun HPD của Microchip nhằm mang đến giải pháp biến tần động cơ tất cả trong một để điện khí hóa các hệ thống như điều khiển bay, phanh/thắng và thiết bị hạ cánh. Các giải pháp năng lượng của Microchip được thiết kế để có thể mở rộng quy mô phù hợp với các yêu cầu của ứng dụng cuối, từ các hệ thống truyền động nhỏ cho máy bay không người lái đến hệ thống truyền động công suất cao cho máy bay điện cất và hạ cánh thẳng đứng (eVTOL), MEA và máy bay chạy hoàn toàn bằng điện.

“Chúng tôi đã phát triển các bảng điều khiển cổng đồng hành được sử dụng với các mô-đun HPD hiện có của mình để đưa ra thị trường một giải pháp năng lượng plug-and-play cho MEA”, ông Leon Gross, phó chủ tịch phụ trách bộ phận sản phẩm rời rạc của Microchip cho biết. “Với giải pháp này, khách hàng không cần phải thiết kế và phát triển mạch truyền động của riêng họ, và điều đó có thể cắt giảm thời gian thiết kế, tài nguyên và chi phí.”

Những thiết bị có độ tin cậy cao này được thử nghiệm theo các điều kiện được nêu trong DO-160, “Điều kiện môi trường và quy trình thử nghiệm đối với thiết bị trên không”. Sản phẩm có nhiều tính năng bảo vệ bao gồm phát hiện rò rỉ, chống ngắn mạch, bảo vệ khử bão hòa, Khóa điện áp thấp (Under Voltage Lock Out – UVLO) và kẹp Miller chủ động.

Các bảng điều khiển cổng được thiết kế để điều khiển bằng tín hiệu PWM bên ngoài dựa trên Tín hiệu vi sai điện áp thấp (Low Voltage Differential Signaling – LVDS) tuân thủ tiêu chuẩn TIA / EIA-644 để đảm bảo nhiễu điện từ thấp (EMI) và khả năng chống nhiễu tốt. Bảng điều khiển cổng cung cấp đầu ra vi sai cho các tín hiệu đo từ xa như dòng bus DC, dòng pha và dòng điện từ bằng cách tiếp nhận tín hiệu phản hồi từ các mạch shunt có trong mô-đun HPD và điện áp bus DC. Nó cũng cung cấp đầu ra trực tiếp của hai cảm biến nhiệt độ PT1000 có sẵn trong mô-đun nguồn HPD.

Bảng điều khiển cổng đồng hành là giải pháp có trọng lượng và kích thước nhỏ để tối ưu hóa không gian và hiệu quả năng lượng của hệ thống truyền động. Các trình điều khiển cổng được thiết kế để hoạt động trong toàn bộ phạm vi dải nhiệt độ từ -55°C đến + 110°C, một điều có ý nghĩa rất quan trọng đối với các ứng dụng hàng không thường xuyên hoạt động trong các môi trường khắc nghiệt.

Các bảng điều khiển cổng đồng hành cách ly chỉ yêu cầu một đầu vào DC 15V duy nhất cho mạch điều khiển và truyền động; Tất cả các điện áp bổ sung cần thiết đều được tạo ra trên bảng mạch. Điều đó làm giảm đáng kể số lượng các thành phần hệ thống và đơn giản hóa việc đi cáp hệ thống.

Microchip cung cấp các giải pháp toàn diện cho MEA bằng cách tích hợp các sản phẩm năng lượng với các phân hệ FPGA, vi điều khiển, bảo mật, bộ nhớ và thời gian. Các giải pháp của Microchip được thiết kế để giúp khách hàng tăng tốc độ phát triển, cắt giảm chi phí và đưa sản phẩm/giải pháp ra thị trường nhanh hơn.

Giá cả và sự sẵn sàng của sản phẩm

Các bảng điều khiển cổng đồng hành và các mô-đun HPD đi kèm sẵn sàng với số lượng sản xuất lớn. Để tìm hiểu thêm thông tin, vui lòng liên hệ với đại diện bán hàng của Microchip.

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan