Trang chủTin tứcAI - IoTGiải pháp mô-đun truyền động điện lai, tất cả trong một của...

Giải pháp mô-đun truyền động điện lai, tất cả trong một của Microchip được thiết kế dành cho máy bay điện nhằm giảm trọng lượng và thời gian phát triển

Những nhà sản xuất máy bay đang thiết kế Máy bay sử dụng Điện nhiều hơn (More Electric Aircraft – MEA) đang tìm cách chuyển đổi các hệ thống điều khiển bay từ công nghệ thủy lực sang điện để giảm bớt trọng lượng và độ phức tạp trong thiết kế. Để đáp ứng nhu cầu về một giải pháp nguồn có độ tích hợp cao hơn, dễ cấu hình dành cho các ứng dụng hàng không, Microchip Technology Inc. (Nasdaq: MCHP) đã ra mắt một mô-đun truyền động điện lai mới, toàn diện. Đây là phiên bản đầu tiên được giới thiệu trong dòng sản phẩm nguồn điện mới với 12 phiên bản khác nhau sử dụng MOSFET silicon các-bua (SiC) hoặc bóng bán dẫn lưỡng cực cổng cách điện (IGBTs).

Các mô-đun truyền động điện lai này là những thiết bị bán dẫn công suất tích hợp cao, qua đó làm giảm số lượng linh kiện và đơn giản hóa thiết kế hệ thống tổng thể. Các thiết bị nguồn có thể cấu hình này bao gồm một cấu trúc ba cầu nối liên kết sử dụng các công nghệ bán dẫn SiC hoặc Si. Với thiết kế nhỏ gọn, trọng lượng và cấu hình thấp, các thiết bị nguồn có độ tin cậy cao này góp phần làm giảm bớt kích thước và trọng lượng của MEA.

Các tính năng chính khác của các mô-đun truyền động điện lai này bao gồm nhiều thiết bị nguồn phụ trợ, hỗ trợ chức năng hạn chế dòng vào. Các tính năng bổ sung bao gồm: khởi động mềm, điều khiển giao diện điện từ, công tắc phanh tái tạo và cảm biến nhiệt dành cho mạch giám sát bên ngoài. Các mô-đun nguồn này cũng hỗ trợ cho việc phát điện tần số chuyển mạch cao, qua đó cho phép phát triển các hệ thống nhỏ gọn và hiệu quả hơn.

Điện áp tiêu chuẩn của các mô-đun công suất này dao động từ 650V đến 1200V, với tùy chọn theo yêu cầu lên đến 1700V. Thiết bị được thiết kế với độ tự cảm thấp để đảm bảo mật độ công suất cao với các đầu nối nguồn và tín hiệu có thể hàn trực tiếp trên bảng mạch in của người dùng.

“Microchip cam kết phát triển các sản phẩm với vai trò của các khối cấu thành để triển khai các giải pháp hệ thống gọn, nhẹ, với hiệu quả cao hơn trong ngành hàng không”, ông Leon Gross, Phó chủ tịch phụ trách bộ phận kinh doanh quản lý điện năng của Microchip cho biết. “Các mô-đun truyền động điện lai cung cấp một giải pháp nguồntoàn diện cho những khách hàng đang thiết kế Máy bay sử dụng Điện nhiều hơn.”

Microchip là nhà cung cấp đã được kiểm chứng về các giải pháp cấp nguồn toàn diện. Các mô-đun truyền động điện lai này có thể dễ dàng cấu hình với các sản phẩm và linh kiện khác của Microchip, chẳng hạn như sản phẩm FPGA, mạch tích hợp bộ nhớ, bộ điều khiển biến tần và mạch tích hợp giám sát biến tần.

Các công cụ phát triển

Microchip sẽ cung cấp các bảng thông số kỹ thuật chi tiết và hỗ trợ chuyên trách bởi một thành viên nhóm kỹ thuật có kiến thức chuyên sâu để hỗ trợ khách hàng trong từng bước thiết kế.

Giá cả và sự sẵn sàng của sản phẩm

Mô-đun truyền động điện lai đã sẵn sàng để đặt hàng với số lượng lớn. Để tìm hiểu về giá cả và thông tin chi tiết hơn, vui lòng liên hệ đại diện bán hàng, nhà phân phối được ủy quyền trên toàn thế giới hoặc truy cập trang web Dịch vụ Khách hàng và Mua hàng của Microchip.

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan