Trang chủ Công nghệ Mobile Giá bán trung bình của smartphone trong quý II vừa qua đã...

Giá bán trung bình của smartphone trong quý II vừa qua đã tăng 10%

-

Theo báo cáo mới từ Counterpoint Research, giá bán trung bình của smartphone từ các khu vực lớn như Bắc Mỹ, Mỹ Latin, Châu Châu, Trung Đông và Châu Phi, Châu Á – Thái Bình Dương và Trung Quốc đã tăng trong quý II năm nay.

Báo cáo hình ảnh cho thấy các khu vực trọng điểm là Bắc Mỹ, Mỹ Latin, Châu Châu, Trung Đông và Châu Phi, Châu Á – Thái Bình Dương và Trung Quốc. Các khu vực này đã có giá bán trung bình của smartphone tăng, trừ khu vực Mỹ Latin. Khu vực tăng giá cao nhất là Trung Quốc khi hiện tại giá bán smartphone trung bình tại đây đã đạt 310 USD, trong khi đó khu vực Bắc Mỹ tăng 7% so với cùng kỳ năm trước và đạt 471 USD. Khi vực Bắc Mỹ là nơi có giá bán smartphone bình quân cao nhất, cao hơn các thị trường khác. Nhưng tổng thể thì giá bán smartphone bình quân năm nay đã giảm 5% so với cùng kỳ năm trước.

Với con số tăng trong quý II năm nay, cho thấy rằng mặc dù doanh số bán smartphone toàn cầu giảm nhưng những chiếc smartphone với mức giá cao cấp vẫn bán rất tốt, chỉ giảm khoảng 8% so với cùng kỳ năm trước. Các smartphone cao cấp không giảm không giảm nhiều vì sự phụ thuộc vào nhu cầu giải trí, năng suất làm việc và giao tiếp đã tăng vọt trong thời gian cách ly vì dịch bệnh. iPhone vẫn đạt số lượng bán ra tốt nhờ vào nhu cầu mạnh mẽ khi sự phụ thuộc vào điện thoại thông minh tăng lên trong thời gian cách ly vừa qua.

Với việc giới thiệu smartphone 5G cũng đã đóng góp cho sự phục hồi của phân khúc cao cấp. Trong quý II, 10% các điện thoại thông minh trên toàn cầu được trang bị mạng 5G, số smartphone này đóng góp đến 20% tổng doanh thu và 72% các lô hàng điện thoại thông minh tại Trung Quốc chiếm 72% tổng doanh thu trong quý này nhờ sự thúc đẩy lớn từ Huawei. Trong khi các quốc gia khác đang chịu tác động từ COVID-19, Trung Quốc đã phục hồi và đã đóng góp cho thị trường 34% doanh thu smartphone toàn cầu trong quý, cao nhất so với bất kỳ quý nào kể từ năm 2016.

Apple đã đóng góp nhiều cho phần lớn doanh số bán smartphone trong quý II này, với 34% doanh thu thị trường. Trong khi đó Huawei đứng thứ hai với 20%, Samsung theo sau với 17% doanh thu smartphone toàn cầu trong quý nay. OPPO và vivo cũng đóng góp 6% và 7%.

SourceGSM Arena

Tin gần đây