Trang chủTin tứcMobileSamsung có thể sẽ thay đổi thiết kế cho Galaxy S11, loại...

Tin liên quan

Samsung có thể sẽ thay đổi thiết kế cho Galaxy S11, loại bỏ hoàn toàn các phím vật lý và sẽ không gọi là “S11”

Trong các tin đồn dạo gần đây, chiếc flagship kế tiếp trong dòng S của Samsung ra mắt vào năm sau sẽ sử dụng ngôn ngữ thiết kế mới, loại bỏ hoàn toàn các phím bấm vật lý và đặc biệt đáng chú ý nhất là có thể sẽ không còn gọi là “S11”.

Theo các thông tin từ bên phía “rò rỉ”, Samsung đang có ý định thực hiện một thứ gì đó rất lớn và khác cho Galaxy S11 ra mắt năm sau vì những thay đổi trên S10 được cho là chưa mấy tích cực. Các tin đồn rò rỉ dạo gần đây đã chỉ ra rằng Samsung sẽ vẫn sử dụng màn hình viền cong, nhưng được nâng cấp góc độ cong thêm nữa giống như màn hình “Waterfall” của Vivo và Huawei.

Một ứng dụng nhỏ của màn hình Waterfall trên Vivo NEX 3

Với việc sử dụng màn hình cong thẳng đứng này, Samsung cũng sẽ mang thiết kế loại bỏ toàn hoàn phím vật lý và sử dụng cảm ứng lực nhấn thay cho nút tăng/giảm âm lượng và nút nguồn. Nhưng cũng có một số nguồn tin cho biết là Samsung có thể không sử dụng màn hình Waterfall nên chưa rõ hãng sẽ chọn giải pháp nào đáp ứng được vừa màn hình cong, vừa loại bỏ các phím vật lý. Nhiều dự đoán sẽ là màn hình co dãn và linh hoạt (flex).

Theo Ice Universe, một tài khoản trên Twitter rất nổi tiếng với các tin rỏ rỉ chính xác cho biết rằng Samsung đã có ý định sử dụng thiết kế không phím vật lý này từ lâu và sẽ sử dụng với Note 10 bên cạnh việc loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5mm. Nhưng rồi không vượt qua được các bài kiểm tra nghiêm ngặt của Samsung, Galaxy Note 10 vẫn được giữ nguyên các phím bấm vật lý, chỉ loại bỏ jack cắm tai nghe mà thôi.

Với việc loại bỏ các phím vật lý, lợi ích lớn nhất chính là thiết bị sẽ mỏng hơn. Thông thường khung máy của các mẫu smartphone sử dụng phím bấm vật lý hầu hều đều có các lỗ cắt ra cho phím, điều này sẽ buộc phải làm khung đủ dày để cắt lỗ ra. Bên cạnh loại bỏ phím vật lý, Samsung cũng được cho là tích hợp tính năng giống “DeepFusion” trên trên Apple cho Galaxy S11, tính năng hiện vẫn đang phát triển.

Cuối cùng, Samsung cũng có lẽ sẽ không sử dụng cái tên “S11” cho chiếc máy Galaxy S11 nữa vì theo Ice Universe cho biết, hãng đang có ý định khai tử dòng Note và S, hợp nhất lại thành dòng One thì như vậy rất có thể thiết bị mới sắp tới sẽ có tên là Samsung Galaxy One (hoặc One 11 không biết chừng).

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

TheoForbes

Xem nhanh