Evan Blass là một trong những leaker khá nổi tiếng trên Twitter với nhiều những thông tin chính xác về các thiết bị mới và mới đây thêm một thông tin đáng chú ý về thế hệ Samsung Galaxy mới đó là Samsung sẽ hợp nhất dòng Note và dòng S và tuyên bố trong lần ra mắt Galaxy tiếp theo.

Kể từ khi Samsung giới thiệu chiếc Galaxy Note đầu tiên của mình tại IFA 2011, chiếc Note đã trở thành biểu tượng dành cho người dùng yêu thích các điện thoại có màn hình lớn và cây bút S tuyệt vời, tuy nhiên trong những năm vừa qua với việc viền màn hình ngày càng mỏng hơn giờ đây khiến những chiếc điện thoại mặc dù có màn hình lớn nhưng vẫn giữ được trải nghiệm cầm nắm ổn hơn đáng kể. Và giờ là thời điểm để Samsung cân nhắc việc hợp nhất dòng Note và S làm một và với S Pen người dùng có thể tìm nó trên một thiết bị màn hình gập mới từ Samsung theo chu kỳ cuối năm ra mắt một lần.

“Samsung được cho là đang cân nhắc tới thương hiệu Galaxy trong tương lai, bao gồm luôn cả khai tử dòng S và Note. Có thể sẽ là dòng mới, hợp nhất hai dòng này lại thành Galaxy One thay vì S11”

Evan Blass nói trên Twitter cho rằng Samsung đang cân nhắc về một thương hiệu mới với không còn rào cản nào giữa Note và S. Người dùng có thể mong đợi vào một thương hiệu mới từ Samsung đó là Galaxy One thay vì S11. Bởi vì gần đây dòng S và Note cũng đang tiệm cận nhau khá đáng kể từ cấu hình cho đến màn hình, cái người dùng thấy khác biệt nhiều nhất đó là việc trang bị thêm S Pen trên Note, còn lại ngoại hình chẳng mấy đáng kể cho lắm vì cả 2 đều thật sự rất đẹp và rất tốt. Nên việc hợp nhất lần này là một bước đi tốt trong tương lai, hiện vẫn chưa có các thông tin hay hình ảnh phác thảo gì về dòng Galaxy One này, nhưng hứa hẹn nó sẽ có những ưu điểm nổi trội nhất của hai dòng máy.

Với động thái mới nhất từ Samsung là bán lại chiếc Galaxy Fold là thiết bị màn hình gập nhiều tai tiếng của Samsung, hãy mong chờ có nhiều tin tức tốt từ nó để trở thành một phiên bản thú vị, một chiếc flagship thật sự với sự ổn định không gặp lỗi và đủ sức cạnh tranh với các hãng khác và thay thế được Note với S Pen được tích hợp bên trong ở phiên bản tiếp theo.

Galaxy Fold đang là bước nhảy vọt mới nhất từ Samsung, bởi nó chắt lọc những tinh tuý nhất và khai sinh ra một chuẩn mực điện thoại, một trải nghiệm mới đối với người dùng từ một chiếc điện thoại có màn hình lớn cùng khả năng gập lại nhỏ gọn, nhưng việc biến Fold trở thành flagship vẫn còn là chặng đường dài phía trước với số lượng đơn đặt hàng không mấy bùng nổ. Nên có vẻ như tin đồn này chỉ trở thành hiện thực nếu Galaxy Fold thật sự hoàn thiện trong lần bán ra sắp tới đây.