Việc hoãn ra mắt lại Samsung Galaxy Fold để gia cố và cải thiện nó hơn tưởng chừng như đã đủ, nhưng sau khi Samsung tung ra video quảng cáo về Galaxy Fold cùng lời nhắc tới người dùng rằng “đừng nên tạo quá nhiều lực” thì có lẽ chiếc smartphone này vẫn chưa thật sự hoàn thiện, còn rất mỏng manh.

Sau lần hoãn bán ra chiếc smartphone đầy tham vọng Galaxy Fold của mình, Samsung đã mất gần nửa năm mới có thể ra mắt lại nó. Nguyên nhân chính là màn hình gập của máy vẫn còn chưa thực sự hoàn thiện và cực kì dễ hỏng, đặc biệt là miếng dán bảo vệ không phủ hết màn hình máy và người dùng lỡ tay bóc nó ra rồi hư luôn cả thiết bị trị giá gần 2000 USD.

Kể từ sau lần trì hoãn vào khoảng tháng 4, đến hiện tại Samsung mới giới thiệu nó một lần nữa với các nâng cấp, thay đổi thiết kế để bảo vệ thiết bị hơn gồm 3 thay đổi chính. Đầu tiên, lớp bảo vệ được thêm vào các cạnh trên và dưới của bản lề để bịt kín các khoảng trống mà trước đây có thể cho phép các hạt bụi xâm nhập vào bên trong điện thoại, gây hư hại màn hình. Thứ hai là lớp dán bảo vệ màn hình giờ đã được làm lớn hơn và đặt nằm dưới khung viền để không có những phần khoảng trống như trước. Cuối cùng là Samsung đã giảm các khe trống khi mở rộng và gập thiết bị để hạn chế tình trạng bụi lọt vào hơn.

Tưởng chừng như nâng cấp và thay đổi thiết kế lần này, chiếc Galaxy Fold 2.0 đã hoàn thiện hơn. Nhưng trong một video của JerryRigEverything, một channel Youtube chuyên tháo tung các thiết bị công nghệ cho biết chiếc Galaxy Fold 2.0 này vẫn còn rất mỏng manh, dễ hư hại. Mặc dù trải nghiệm sử dụng đã cứng cáp và thích hơn phiên bản đầu, nhưng phiên bản thứ hai này vẫn còn vấn đề về màn hình. Như trong thử nghiệm màn hình bên ngoài đem đến khả năng bền bỉ như smartphone thông thường, nhưng màn hình bên trong thì không, nó thậm chí còn không chịu nổi được việc nhấn nhẹ bằng móng tay nữa. Hãy thử nghĩ xem chuyện gì sẽ xảy ra khi vô tình vật dụng nhỏ lọt vào giữa màn hình khi bạn đặt trong túi quần?

JerryRigEverything cũng lưu ý rằng mặc dù màn hình không có chống bụi, nhưng trong thử nghiệm chỉ một chút bụi thôi cũng đã đủ để lọt kha khá vào màn hình gây nên những tiếng kêu lạo xạo. Chứng tỏ rằng để có thể bảo vệ hoàn toàn máy, mỗi sáng đi làm bạn phải đảm bảo túi quần, túi sách và cả trên máy phải hoàn toàn sạch bụi.

Và còn một điều nữa, Samsung biết rõ điều này và ở màn hình khởi động lần đầu máy đã có xuất hiện các cảnh báo (trong video của JerryRigEverything). Đặc biệt hơn trong video quảng cáo về Galaxy Fold mới, Samsung cũng đã để một dòng chữ cảnh báo nhỏ cho người dùng. Việc này chứng tỏ, Galaxy Fold mới vẫn chưa hoàn hảo như mong đợi và dù ý tưởng của hãng thật sự rất tham vọng và hấp dẫn, song chẳng ai muốn bỏ một số tiền lớn ra cho một chiếc điện thoại dễ hỏng và phải nâng niu khi sử dụng cả.