Trang chủTin tứcAppleFind My iPhone sẽ khiến kẻ trộm phải "khóc thét"

Tin liên quan

Find My iPhone sẽ khiến kẻ trộm phải “khóc thét”

Apple đang cải thiện tính năng bảo mật Find My iPhone, cho phép bạn tìm thiết bị của mình ngay cả khi nó bị tắt nguồn.

CNBC vừa mới phát hiện ra một ứng dụng đã được cấp bằng sáng chế tiết lộ rằng Apple đang tích cực nghiên cứu về tính năng này. Một chiếc điện thoại bị trộm dù có bị tắt nguồn có thể tự động bật lại để truyền dữ liệu vị trí cho chủ của mình. Điều này có thể xảy ra mà tên trộm không hề hay biết, bởi vì chiếc iPhone này sẽ chỉ cần kết nối mạng không dây và gửi thông báo thông qua một phương pháp giao tiếp định sẵn, gồm SMS, email hoặc thứ gì đó khác.

find-my-iphone-ios

Người sử dụng có thể định vị thiết bị của mình trên bản đồ, hoặc ít nhất là tìm ra vị trí cuối cùng được tìm thấy thông qua sự chuyển giao dữ liệu iPhone. Thiết bị này sau đó sẽ tự tắt và lặp lại việc gửi dữ liệu tại một mốc thời gian định sẵn, đến khi bạn tìm thấy nó. Một cách giả định, bạn có khả năng tùy chỉnh những chức năng trong iOS.

Vẫn còn đó một vấn đề với tính năng này: Nếu thiết bị của bạn gần hết pin, nó không thể duy trì được trong khoảng thời gian quá lâu để thực hiện những chức năng trên. Tất nhiên là kẻ trộm sẽ muốn xóa hết dữ liệu trong máy trước khi bán nó đi, nên hắn có lẽ sẽ kết nối iPhone với máy tính.Việc này đồng thời cũng sạc lại pin cho thiết bị bị đánh cắp.

Tính năng thông minh hơn này của Find My iPhone sẽ giúp giảm thiểu tình trạng trộm cắp iPhone, đây từng là một loại tội phạm có chiều hướng gia tăng trong quá khứ. Không rõ bao giờ Apple sẽ đưa chức năng mới này lên thiết bị iOS và macOS. Ứng dụng được cấp bằng sáng chế, được nộp lên ngày 6/5 và công bố ngày 3/11, với tựa đề “Apparatus and Method for Determining a Wireless Device’s Location After Shutdown“.  Bạn có thể tìm đọc nó ở đây.

Ở một ghi chú khác, chứng chỉ này có một khía cạnh khá đáng sợ, nó miêu tả công nghệ có thể tự cung cấp năng lượng để âm thầm phát ra dữ liệu mà không bị phát hiện.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.


BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

      

Tin gần đây