Kể từ năm 2018 cho đến nay, Ferrari khá kín tiếng về dòng xe SUV Purosangue của mình ngoại trừ thông tin rằng hãng đang phát triển nó. Nhưng mới đây theo một nguồn tin cho biết, SUV Purosangue của Ferrari sẽ là siêu xe trong dòng SUV với một tầm cao mới về hiệu suất vận hành.

Theo Car and Driver cho biết SUV Purosangue sẽ có hiệu suất vận hành ở tầm cao mới với khối động cơ được cho là V8, khả năng cao sẽ đi kèm một cặp tăng áp và hệ truyền động hybrid. Hiện tại thì động cơ V8 có Lamborghini Urus trang bị, với dung tích 4.0L, tăng áp kép, sản sinh công suất tối đa 641 mã lực. Với trang bị thêm hệ thống hybrid, động cơ của Ferrari Purosangue sẽ có thể cho sức mạnh lớn hơn đối thủ Lamborghini Urus của mình.

Ảnh render siêu xe SUV Ferrari Purosangue của nhà thiết kế Giorgi Tedoradze

Phân khúc siêu xe thể thao đa dụng đang bùng nổ như hiện nay, Ferrari quyết định gia nhập vào phân khúc SUV và đặt kỳ vọng rất lớn vào phân khúc này. Hiện nay thì sức hút của phân khúc siêu xe gầm cao là rất lớn và rất nhiều cái tên lớn như Lamborghini, Bentley, Rolls-Royce và Porsche đều đã tung ra những siêu phẩm trong phân khúc này và đều được người tiêu dùng đón nhận rất nồng nhiệt.

Hiện thiết kế và vẻ ngoài của SUV Purosangue của Ferrari vẫn chưa được tiết lộ, nhưng có thể xe sẽ mang hai hướng thiết kế với những ngôn ngữ thiết kế đặc trưng của thương hiệu Ferrari hầm hố cá tính, đậm chất thể thao và cùng với thiết kế dòng SUV gầm cao, khỏe khắn và chắc chắn.