Trang chủTin tứcFacebook sẽ là đối thủ nguy hiểm với Google trong mảng tìm...

Facebook sẽ là đối thủ nguy hiểm với Google trong mảng tìm kiếm

Facebook và Google đều là những hãng công nghệ nổi tiếng trên internet hiện nay. Mỗi bên đều có ưu thế về mảng kinh doanh riêng, nhưng Facebok đang có kế hoạch xâm chiếm thị trường đối thủ.

Chúng ta đều biết Facebook rất mạnh ở mạng xã hội, công cụ chat, nhắn tin trong khi Google mạnh ở mảng tìm kiếm, đám mây, quảng cáo. Sẽ không có gì xảy ra nếu mạng xã hội lớn nhất thế giới đang có ý định xâm chiếm thị trường tìm kiếm, vốn là điểm mạnh nhất của Google.

Xem thêm:

Facebook đang tranh “miếng bánh ngọt” của Google

Với Facebook, công cụ tìm kiếm không phải là quá xa lạ, nó đã được đưa vào Facebook từ khá lâu, nó chính là thanh “search” phía trên cùng, chỉ là nó chưa được họ đẩy mạnh phát triển.

Theo trang CNET, tại buổi công bố doanh thu Q2/2016, CEO Facebook cho biết, trong thời gian tới họ sẽ đẩy mạnh quảng cáo thông qua công cụ tìm kiếm. Như vậy, Facebook đang tấn công rõ ràng vào thị trường của Google.

Facebook sẽ là đối thủ nguy hiểm với Google trong mảng tìm kiếm

Với lượng người dùng và dữ liệu khổng lồ của Facebook, nhiều chuyên gia tin rằng Google đang lo sốt vó trước động thái của động thái của đối thủ. Người ta cũng có thể đoán được quy trình quảng cáo thông qua bộ máy tìm kiếm của Facebook, có lẽ vì nó khá giống với Google. Đầu tiên, công ty này sẽ ra mắt công cụ tìm kiếm với mục đích giới thiệu sản phẩm đến người dùng. Tiếp theo, hệ thống này sẽ thúc đẩy doanh thu và doanh số của người bán hàng. Cuối cùng họ sẽ tung ra các gói quảng cáo nhằm tối ưu hoá và nâng cao việc bán hàng. Đây rõ là một chiêu rất cao tay của Mark Zuckerberg.

Công cụ tìm kiếm của Facebook đã đến bước thứ 2

Mặc dù chưa tiết lộ thời gian chính thức triển khai bộ máy tìm kiếm, nhưng CEO Mark Zuckerberg. cho biết rằng hệ thống tìm kiếm của mạng xã hội đông người dùng nhất thế giới đã triển khai đến bước thứ 2. Nghĩa là các bên bán hàng đang trực tiếp hưởng lợi từ công cụ này.

Facebook sẽ là đối thủ nguy hiểm với Google trong mảng tìm kiếm

Vị CEO này cũng cho biết thêm, sắp tới công cụ tìm kiếm của Facebook sẽ được gấp rút hoàn thiện, đồng thời đưa ra các chi phí, khoản thu cần thiết với các đơn vị đang hưởng lợi từ việc này.

Hiện nay có khoảng 2 tỉ lượt tìm kiếm mỗi ngày trên mạng xã hội này. Rõ ràng Google có cơ sở để lo lắng, hiện công ty này vẫn chưa có bình luận nào. Nhưng với vị thế là chủ nhân của bộ máy tìm kiếm lớn nhất thế giới, chắc chắn họ sẽ có những động thái phản hồi trong thời gian tới.

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan