Trang chủTin tứcFacebook thay thuật toán mới hạn chế giật tít câu view
Quảng cáospot_img

Tin liên quan

Facebook thay thuật toán mới hạn chế giật tít câu view

Clickbait là một loại tiêu đề được thiết kế nhằm kích thích tò mò, câu view thu hút người dùng. Tuy nhiên những ngày tháng đó sắp kết thúc khi Facebook vừa ra tay nhằm giảm hiện tượng này.

“Khi bước vào phòng, tôi đã không thể nào tin vào mắt mình” hay “Nghe bài Chúng ta không thuộc về nhau, tôi đã không kìm được”. Chúng ta đã không quá lạ về kiểu “giật tít câu view”, đôi khi nó hữu ích (thật ra rất ít), đôi khi nó mang lại rất nhiều sự khó chịu cho người dùng. Facebook biết được vấn đề này nên họ đã ra tay loại bỏ hiện tượng này.

Theo thông báo mới của Facebook, họ đã đang làm một bản cập nhật mới cho News Feed để xếp hạng và hạn chế các tiêu đề kiểu “clickbait”. Dự kiến bản cập nhật sẽ chính thức trong vài tuần tới.

Facebook cũng có nói rõ các tiêu chí để họ xác nhận tiêu đề dạng “Clickbait”. Cụ thể họ sẽ bổ sung hệ thống quét chữ trong tiêu đề để phát hiện những từ thường dùng để “nhử” người đọc, phân tích các chữ đó có phản ánh đúng nội dung không, ngoài ra cũng sẽ có sự can thiệp đánh giá trực tiếp từ các nhân viên Facebook.

Trước đây Facebook cũng đã có tính năng tương tự, họ đánh giá thông qua khoảng thời gian người dùng bấm vào link đến khi họ quay lại Newsfeed.

Xem thêm: Hướng dẫn tải video từ Facebook trên máy tính và điện thoại.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

Xem nhanh