Động thái tiếp theo của Facebook trong cuộc chiến loại bỏ tin tức giả trên nền tảng mạng xã hội lớn nhất hành tinh, trong số hơn 800 trường hợp loại bỏ bao gồm 559 trang và 251 tài khoản thường xuyên đăng các nội dung tin tức giả, spam, nội dung không xác thực.

Theo giám đốc sản phẩm của Facebook là Osca Rodriguez, cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ của Mỹ là một trong những hoạt động chiếm vai trò lớn trong việc xoá các trang và tài khoản này.

Facebook cho biết, hiện tại có rất nhiều người đang tạo ra các trang tin tức giả, và tài khoản chuyên đăng tải các nội dung giả mạo, các hành động trên dẫn dắt các nạn nhân đến các trang web chuyên chạy các quảng cáo mà trước đó thường là các hình ảnh để lừa người dùng di chuyển đến các trang nội dung.

Nhưng giờ cách để lừa người dùng tốt hơn đó là việc làm ra các nội dung đánh vào tâm lí người dùng, và việc đánh vào tâm lí này thường là các nội dung nhạy cảm, nhưng nội dung không có thực, bịa đặt,… để người dùng truy cập trang web và thường thì cách này sẽ hữu dụng hơn khi những hình ảnh nhạy cảm không còn phát huy tác dụng, và hành động này đối với Facebook là một hành động cấm.

Hiện tại những con số thực tế chỉ mới được đưa ra tại Mỹ còn với những quốc gia khác vẫn còn là ẩn số.