Trang chủTin tứcAppleFace ID có thể sẽ có trên Mac, các iPhone và iPad...

Tin liên quan

Face ID có thể sẽ có trên Mac, các iPhone và iPad trong vài năm nữa

Theo như Mark Gurman đến từ Bloomberg, người này tin rằng sắp tới Apple sẽ đem công nghệ Face ID lên Mac trong vài năm nữa và thậm chí cả các iPhone, iPad không phải dòng Pro cũng nhận được nữa.

Theo người này, có thể vài năm nữa Apple sẽ trang bị Face ID lên Mac và trong số đó, iPhone SE cùng iPad không phải dòng Pro cũng sẽ nhận được nâng cấp này. Theo dự đoán, Apple hiện tại chưa áp dụng Face ID trên máy Mac là vì mục tiêu cắt giảm chi phí nhưng vẫn có được bảo mật tốt. Công nghệ Touch ID được xem là một giải pháp bảo mật giá rẻ hơn so với Face ID và hiện tại màn hình máy Mac vẫn còn quá mỏng để tích hợp cảm biến.

Người này tin rằng “camera nhúng vào màn hình có thể giúp thay đổi sự khác biệt giữa các sản phẩm đắt tiền hơn, công nghệ này sẽ loại bỏ tai thỏ”. Bên cạnh Gurman thì nhà phân tích Ming-Chi Kuo cũng dự đoán iPhone năm sau sẽ có thay đổi thiết kế và trong số đó, tai thỏ sẽ bị loại bỏ thay thế bằng thiết kế đục lỗ.

Kuo cho biết Apple dự định bắt đầu thay các thiết kế tai thỏ từ năm 2021, sớm nhất là vào năm 2022. Gurman cũng đã bình luận về điều này và cho biết đây là việc sẽ xảy ra, chỉ là chưa phải là năm nay. Việc Apple thay thế bằng công nghệ camera nhúng vào màn hình sẽ giúp phân biệt các sản phẩm đắt tiền khác nhau của Apple chỉ bằng việc loại bỏ tai thỏ.

Đây cũng không phải là thông tin đầu tiên về việc Apple phát triển để đưa Face ID lên máy Mac. Trước đó đã có nhiều nguồn tin phát hiện những thứ liên quan đến việc Apple có thể đưa công nghệ nhận diện gương mặt lên các máy Mac. Như trong phần mở rộng của macOS Big Sur Beta 3 có dòng code liên quan đến “PearlCamera”. Đây là mã hiệu mà Apple đã dùng cho hệ thống camera TrueDepth và Face ID khi lộ diện iPhone hồi 2017.

Bên cạnh đó còn có mã “FaceDetect” và “BioCapture” được tìm thấy trong phần mở rộng này. Những thứ này chỉ ra là Apple đang phát triển Face ID trên macOS vì các dòng mã này giống như trên iOS và có thể sắp tới, macOS cũng sẽ nhận được tính năng bảo mật bằng gương mặt.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

Nguồn9to5Mac

Xem nhanh