Trang chủTin tứcMobileExynos 2400 có sức mạnh ngang tầm Snapdragon 8 Gen 3 khi...

Tin liên quan

Exynos 2400 có sức mạnh ngang tầm Snapdragon 8 Gen 3 khi chơi game nặng

Mặc dù không nhận được đánh giá cao nhưng trong các thử nghiệm chơi game thực tế thì Exynos 2400 có sức mạnh ngang tầm Snapdragon 8 Gen 3.

Thế hệ Galaxy S24 series mới được trang bị hai con chip Exynos 2400 cho phiên bản thường và Plus, trong khi đó phiên bản Ultra sử dụng Snapdragon 8 Gen 3. Nhiều người dùng tỏ ra tiếc nuối khi hai phiên bản thường không sử dụng chip từ Qualcomm vì họ không đánh giá cao dòng chip Exynos. Nhưng trong bài kiểm tra game thực tế, con chip này có sức mạnh ngang tầm cả chip từ Qualcomm.

Exynos 2400 có sức mạnh ngang tầm Snapdragon 8 Gen 3 khi chơi game nặng

Mặc dù Exynos 2400 có phần thua thiệt một chút so với Snapdragon 8 Gen 3 trong các bài kiểm tra benchmark tổng hợp, nhưng trong các thử nghiệm chơi game thực tế từ NL Tech cho thấy kết quả rấ tấn tượng. Kênh này đã thử nghiệm chơi game trên Galaxy S24 Ultra và Galaxy S24+ trong loạt trò chơi Android phổ biến.

Kết quả cho thấy cả hai hoạt động tương tự nhau trong Genshin Impact, PUBG Mobile, Mobile Legends và Fortnite. Trong Gehnshin, cả hai chip đều duy trì khoảng 60fps, trong PUBG Mobile ở cài đặt đồ họa Smooth, cả hai đều duy trì 90fps và trong Fortnite, tốc độ khung hình ổn định khoảng 90fps, đôi khi giảm xuống 70fps trong chiến đấu.

Kênh này nhận thấy sự khác biệt đáng kể trong hai trò chơi là Call of Duty: Mobile và War Thunder. Trong Call of Duty, Snapdragon 8 Gen 3 duy trì 120fps trong suốt trò chơi, trong khi Exynos 2400 bị giới hạn ở 60fps vì một lý do nào đó. Mặt khác, Exynos 2400 lại vượt trội Snapdragon 8 Gen 3 trong War Thunder khi duy trì khoảng 100fps trong khi chip Snapdragon giảm xuống 40fps. Cần lưu ý rằng War Thunder là một trò chơi hỗ trợ ray-tracing, vì vậy những kết quả này cho thấy GPU Xclipse 940 của Exynos xử lý đồ họa tốt hơn.

Nhưng có một lưu ý là Galaxy S24 Ultra được trang bị hệ thống làm mát tốt hơn với bộ tản nhiệt lớn hơn. Đó chính là một trong những lý do để người dùng cân nhắc khi lựa chọn.

NguồnGSM Arena
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin khác