Trang chủTin tứcExynos 2200 có hiệu năng mạnh hơn 30% và duy trì hiệu...

Tin liên quan

Exynos 2200 có hiệu năng mạnh hơn 30% và duy trì hiệu năng cao hơn 20% so với Exynos 2100

Một thông tin rò rỉ mới đây tiết lộ sức mạnh của con chip Exynos 2200 mới với hiệu năng hơn 30% và duy trì hiệu năng hơn 20% so với thế hệ Exynos 2100.

Ngày ra mắt của chip Exynos 2200 có lẽ sẽ không xa và đây có thể là một sự kiện lớn đáng chú ý. Mới đây một leaker đã chia sẻ các số liệu về hiệu năng của con chip mới này, theo @FrontTron thì hiệu năng của con chip sẽ cải thiện đến 31-34%, khả năng duy trì hiệu năng cũng được cải thiện đến 17-20%. Đây là các số liệu của sản phẩm trước khi hoàn thiện nên con số cuối cùng có thể khác biệt.

Exynos 2200 mới là con chip di động đầu tiên tích hợp driver đồ hoạ của AMD. Theo đó con chip này sẽ có hai nhân chính Cortex-X2, ba nhân Cortex-A710 và bốn nhân A510 cùng với hỗ trợ kiến trúc ARMv9 và có GPU RDNA2 Mobile Radeon từ AMD. Thật khó để mô tả liệu con chip Exynos 2200 này khi so xánh với GPU Andreno bên trong chip Snapdragon 898 sẽ như thế nào. Exynos được kỳ vọng là sẽ có bước nhảy bật so với Snapdragon 888 ở bài test 3DMark WildLife, nhìn chung đây chỉ là các con số chấm điểm mà thôi, vẫn chưa có dữ liệu chính xác và đáng tin cậy về hiệu năng Snapdragon 888 và 898.

GPU từ AMD sẽ đem đến một vài tính năng đặc biệt khác như ray tracing, vì thế hiệu năng đo đạc lần này là hiệu năng thô (raw performace) và chưa đủ để đánh giá. Ray Tracing hiện đang là “tiêu chuẩn” cho các trò chơi cao cấp nền tảng PC và console, cho phép các nhà phát triển tăng trải nghiệm hình ảnh lên. Chưa rõ những GPU mới từ AMD trên di động sẽ như thế nào, nhưng rất đáng để mong chờ, đặc biệt là hiệu năng tổng thể của Exynos 2200 mới.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.


NguồnGSM Arena

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

MSI

Tin gần đây