Mỗi lần làm rớt chiếc iPhone XS Max bạn sẽ có khả năng mất $329 cho phí thay màn hình hoặc $599 nếu mặt lưng bị vỡ.

Mức giá này cao hơn $50 mỗi loại nếu so với iPhone XS. Điều này cũng khiến cho XS Max trở thành chiếc iPhone có chi phí sửa chữa đắt nhất trong lịch sử Apple. Vị trí này trước đây thuộc về iPhone X, có thể thấy màn hình OLED thì không thể rẻ được.

Tuy nhiên cũng có một tin vui cho những anh em đã “lầm lỡ”. Đó là dịch vụ thay thế màn hình tại Apple Repair nay sẽ nhanh hơn, quy trình ngắn hơn. Trong một lưu ý với đối tác, Apple khuyên rằng từ bây giờ sẽ loại bỏ phần cứng để cân chỉnh tấm nền 3D Touch để phục vụ cho việc đổi màn hình:

Bắt đầu từ 17/9, bộ phụ kiện cân chỉnh 3D Touch sẽ không còn được yêu cầu để hoàn tất quá trình sữa chữa cho iPhone 6s trở về sau nữa. Chúng tôi sẽ cân chỉnh bằng phần mềm. Điều này có nghĩa là từ bây giờ chúng ta có thể đơn giản hoá bằng cách kết nối iPhone với bộ phần mềm canh chỉnh và phân tích mà không cần thông qua các công cụ như trước. Sự thay đổi này sẽ tạo ra một môi trường sửa chữa linh hoạt hơn. Và quan trọng nhất là nó sẽ tiết kiệm thời gian cho bạn và khách hàng của chúng ta.

Bỏ qua bước làm vật lý sẽ đẩy nhanh quá trình thay thế màn hình của iPhone 6S trở về sau, có cả XS và XS Max. Trong khi đó iPhone XR hệ thống màn hình khác nên có lẽ sẽ không ảnh hưởng từ chính sách mới này, tuy nhiên với tấm nền LCD thì mẫu iPhone giá rẻ này có lẽ sẽ có thời gian thay màn hình nhanh hơn so với các mẫu sử dụng OLED.