Trang chủTin tứcĐời sống - Giải tríĐồng sáng lập Razer - Robert “Razerguy” Krakoff qua đời ở tuổi...

Tin liên quan

Đồng sáng lập Razer – Robert “Razerguy” Krakoff qua đời ở tuổi 81: Người khởi đầu ngành công nghiệp gaming gear

Mới đây Razer đã chia sẻ trên trang Twitter của mình rằng Co-founder của họ là Robert “Razerguy” Krakoff vừa qua đời ở tuổi 81, người đã cùng CEO hiện tại là Min-liang Tan sáng lập Razer vào năm 2005.

Mặc dù là đồng sáng lập nhưng trước đó ngành công nghiệp đã biết đến “Razerguy” được biết đến như người đi tiên phong về chuột chuyên cho chơi game.

Năm 1999, Krakoff ra mắt chiếc chuột gaming đầu tiên với tên gọi Boomslang, hơn thế nữa, Bloomslang còn được cho là khởi đầu của toàn bộ ngành chông nghiệp thiết bị ngoại vi chơi game. Một video dưới đây do chính Krakoff nói về con chuột Bloomslang của Razer vào năm 2002, cùng với game thủ chuyên nghiệp Johnathan “Fatal1ty” Wendel. Một điểm thú vị là “Fatal1ty” đã kí hợp đồng tài trợ lịch sử với Razer, từ rất lâu trước khi có định nghĩa về “esports”.

Một sự thật khác về Razer, ban đầu nó nằm dưới quyền (một thương hiệu có đăng ký) của một công ty có tên Kärna, công ty đã phát minh ra mắt đọc quang học trên chuột máy tính với dpi lên tới 2000, độ phân giải cao hơn nhiều so với những con chuột khác có mặt vào thời điểm đó.

Thế nhưng Kärna phá sản vào năm 2001 và Krakoff đã cùng với Min-Liang Tan sáng lập nên Razer vào năm 2005, nhưng cả hai đều không phải người phát minh ra chuột chơi game: một tài liệu nghiên cứu (case study) nêu chi tiết cách mà Fitch – một công ty tiếp thị đã tạo ra bộ nhận diện thương hiệu cho Razer bao gồm logo rắn ba đầu, tên “Razer”, website, bao bì và quan trọng nhất là thiết kế của chính con chuột Boomslang. Dưới đây là một thông cáo báo chí của Boomslang được chính Fitch làm cho Kärna.

Thậm chí vào thời điểm đó, khi người dùng mua sản phẩm của Razer sẽ được nhận một tin nhắn từ chính Krakoff “Razerguy” và địa chỉ email cá nhân. Krakoff nổi tiếng là người rất siêng năng trả lời email của người hâm mộ và chịu khó trả lời phỏng vấn của cánh báo chí. “Razerguy” cũng là gương mặt đại diện cho Razer trong một thập kỉ đầu tiên và tạo được ấn tượng rất tốt với người dùng nhờ vào sự thân thiện của mình.

Ngoài là một vị Co-founder và là một chủ tịch danh dự của Razer, Krakoff còn được biết đến như một tiểu thuyết gia, một người đam mê thể thao với các môn như chạy bộ, đạp xe, quần vợt…Ông và vợ thậm chí còn điueef hành một trang blog tập trung vào cá lời khuyên về thể dục và dinh dưỡng cho người cao tuổi, đồng thời viết một quyển sách về bí quyết để trẻ lâu.

Rob Krakoff có hai người còn là Scott và Robin, cùng với 5 người cháu, vợ ông là tiến sĩ Patsi Krakoff. Theo Twitter của Razer, “động lực bền bỉ và niềm đam mê chơi game của Rob vẫn tiếp tục tồn tại và tiếp tục truyền cảm hứng cho tất cả chúng ta.” Xin cám ơn ông và mong ông an nghỉ.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

NguồnTinh Tế

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Xem nhanh