Trang chủTin tứcMáy ảnhDJI ra mắt Mavic Air 2: Nâng cấp cảm biến, quay 4K/60P...

Tin liên quan

DJI ra mắt Mavic Air 2: Nâng cấp cảm biến, quay 4K/60P và ActiveTrack 3.0

DJI vừa mới đây đã ra mắt Mavic Air 2 với những nâng cấp đáng kể so với thế hệ đầu như camera cảm biến 48MP, quay 4K/60P và ActiveTrack 3.0.

Mavic Air 2 sở hữu cảm biến CMOS 1/2-inch Quad Bayer 48MP cho khả năng quay video 4K lên tới 60 khung hình trên một giây với 120Mbps. Khi hạ xuống quay 4K/30P thì thiết bị có thể quay video HDR, còn ở chế độ quay slow motion thì nó có khả năng quay 240fps ở độ phân giải 1080p. DJI đồng thời còn giới thiệu tính năng Hyperlapse cho ra các video 8K khi sử dụng 1 trong 4 chế độ bay: Free Movement, Circle, CourseLock và WayPoints.

Mavic Air 2 có khả năng chụp các bức ảnh 12MP thu được từ cảm biến 48MP nhờ công nghệ ghép điểm ảnh như trên smartphone. Chế độ chụp “SmartPhoto” mới cũng sẽ chụp ảnh tĩnh 12MP bằng một trong ba tùy chọn chụp ảnh mà DJI cho biết là sẽ “sử dụng phân tích cảnh nâng cao và máy học để tự động chọn một trong các chế độ chụp”.

Chế độ chụp đầu tiên là HDR cho phép chụp 7 bức ảnh ở các độ phơi sáng khác nhau, sau đó kết hợp chúng lại và tinh chỉnh dải tần nhạy sáng trong bức ảnh. Chế độ thứ hai là Hyperlight là một chế độ chụp đêm, cho phép chụp nhiều bức ảnh và kết hợp lại để tạo một bức ảnh ít nhiễu nhất có thể. Chế độ thứ ba và chế độ cuối cùng là ‘Scene Recognition’ sẽ tự động nhận diện và phân tích ảnh chụp; chọn ra 1 trong 5 preset như hoàng hôn, trời xanh, cỏ xanh, tuyết trắng và cây để áp dụng.

DJI sử dụng mô-tơ và bộ điều khiển tốc độ (ESC) mới kết hợp với công nghệ cải thiện pin cho phép giờ bay lên tới 34 phút trong một lần sạc. Ngoài ra thì DJI Mavic Air 2 còn nặng chỉ 570g.

Truyền video trực tiếp từ drone cho tới điện thoại được thông qua giao thức OcuSync 2.0 từ DJI, đây được nâng cấp hỗ trợ cả hai tần số 2.4GHz và 5.8Ghz cùng với tính năng tự động chuyển, đem đến tầm bay tối đa 10km khi không có vật cảm. Mavic Air 2 còn có hệ thống hỗ trợ bay nâng cao Advanced Pilot Assistance System (APAS) 3.0, đem đến khả năng tránh vật cản trên đường bay của drone và tự động chuyển hướng.

Công nghệ AirSense cũng được tích hợp, sử dụng công nghệ hàng không ADS-B cho phép cảnh báo phi công về các máy bay gần đó thông qua tin nhắn, âm thanh và rung thiết bị di động sử dụng. DJI Mavic Air 2 sẽ có giá bán 799 USD và một số tính năng về AI khác có trên Mavic Air 2 bao gồm:

  • ActiveTrack 3.0: Chọn một vật thể để drone tự động đi theo, phiên bản mới này csử dụng công nghệ tạo bản đồ mới nhất và thuật toán đường bay mới để cải thiện việc theo vật thể và tránh vật cản của drone.
  • Point of Interest 3.0: Thiết lập đường bay tự động xung quanh một vật thể chủ định.
  • Spotlight 2.0: Khoá vật thể vào trong khung hình quay, trong khi đó phi công lái có thể tự do bay drone xung quanh vật thể.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

NguồnDPreview

Xem nhanh