Hôm nay DJI ra mắt gimbal mới nhất trong dòng sản phẩm dành cho smartphone là DJI Osmo Mobile 3 với một đặc điểm nổi bật hơn phiên bản trước, đó chính là khả năng gập lại được cực kì gọn gàng.

Khi sử dụng dòng gimbal dành cho di động của DJI, nhiều người sẽ nói rằng khó chịu nhất vẫn là nó không hề nhỏ gọn. Mặc dù ở phiên bản Osmo Mobile 2 vẫn khá nhỏ gọn, nhưng nó vẫn chiếm dụng diện tích tương đối. Lần này trên Osmo Mobile 3, DJI đã cho nó khả năng gập lại đem đến mức độ gọn, nhẹ và tiện dụng nhiều hơn. Nếu bạn gấp Osmo Mobile 3 lại thì nó sẽ chiếm ít không gian trong ba lô hơn phiên bản trước, thậm chí là bất kỳ gimbal nào khác. Tuy vậy thì cũng khó có thể nhét nó vào túi, nhưng giờ đây bạn có thể dễ dàng đặt nó nằm gọn trong túi đeo nhỏ.

Một nâng cấp đáng chú ý khác của DJI Osmo Mobile 3 so với hai gimbal Osmo trước đó là tính năng sạc qua cổng USB-C. Điều này không chỉ giúp sạc nhanh hơn (DJI cho biết nó có thể sạc đầy trong khoảng hai giờ), nhưng còn có nghĩa là bạn sẽ có thể dùng bộ sạc của smartphone để sạc Osmo Mobile 3 phòng trường hợp mất sạc của gimbal hoặc để quên ở nhà. Cũng nhờ sạc qua USB-C, bạn sẽ có thể mang ít củ sạc và dây rối rắm hơn.

Bên cạnh hai nâng cấp lớn này, có một vài tính năng mới trên DJI Osmo Mobile 3 như tự động chuyển điện thoại của mình từ chế độ dọc sang chế độ nằm ngang (bạn cần thực hiện thủ công với các thiết bị Osmo Mobile trước đây). Ngoài ra, nút kích hoạt phía sau đã hoạt động trở lại (Osmo Mobile 2 đã từ bỏ tính năng này) và các thiết bị được hỗ trợ giờ đây sẽ có Active Track và Story Mode, cả hai chế độ này lần đầu tiên chúng ta thấy trên DJI Osmo Pocket.

Sau cùng, Osmo Mobile 3 sẽ có giá khá dễ chịu hơn so với Osmo Pocket nếu bạn muốn một thiết bị quay hành trình. Osmo Mobile 3 có giá khởi điểm là $119 cho gimbal, dây đeo cổ tay, túi lưu trữ và miếng đệm chống trượt. Nếu bạn muốn có được đầy đủ phụ kiện đi kèm với một hộp đựng thêm và giá đỡ ba chân thì có giá $139. Trong khi đó Osmo Pocket thì lại có giá khởi điểm $349.