Trang chủTin tứcMáy ảnhDJI ra mắt gimbal OM 5, gimbal cho smartphone nhỏ gọn với...

Tin liên quan

DJI ra mắt gimbal OM 5, gimbal cho smartphone nhỏ gọn với chống rung 3 trục

DJI vừa mới ra mắt thế hệ gimbal OM 5 mới dành cho smartphone, gimbal chống rung 3 trục với thiết kế gọn nhẹ và nhiều cải tiến mới.

Phiên bản OM5 từ DJI sẽ còn nhỏ hơn đến 1/3 so với người tiền nhiệm. Mặc dù nhỏ nhưng gimbal có thể chống rung lên đến 3 trục và có các tính năng mới như ShotGuides, Active Track 4.0 và thân kéo dài cùng với kẹp điện thoại được nâng cấp.

DJI cho biết công nghệ chống rung 3 trục sẽ giúp người dùng có thể có các thước phim mượt mà nhất, kết hợp với các hiệu ứng độc đáo chỉ với vài cú chạm. Với ngàm kẹp điện thoại thiết kế mới, OM 5 có thể tương thích nhiều smartphone hơn OM 4 và còn có thêm thân kéo dài có thể cho các góc quay khác độc đáo hơn, từ trên cao đến góc quay thấp. Với các nút bấm thêm vào, người dùng có thể kích hoạt nhiều tính năng hơn.

Gimbal DJI OM 5 hướng tới người dùng quay video nhiều hơn, với tính năng ShotGuides cung cấp tới 30 bộ hướng dẫn quay được xác định trước trong ứng dụng. Ứng dụng cũng sẽ tự động ghép các clip lại với nhau và thêm nhạc để tạo ra video cuối cùng với hiệu ứng và chất lượng đẹp mắt. Ngoài ra tính năng ActiveTrack 4.0 cho phép người dùng theo dõi các đối tượng trong video với lên đến zoom 3X và tốc độ 5 m/s. Nhờ vậy mà người dùng có thể quay các thước phim chuyển động với chủ thể luôn trong khung ảnh.

Gimbal DJI OM 5 sẽ dùng ứng dụng Mimo với các tính năng sau:

  • Gesture Control: Điều khiển bằng cử chỉ với việc giữ nắm tay hoặc tạo hình chữ V để bắt đầu video hoặc chụp ảnh.
  • DynamicZoom: Dựa trên hiệu ứng quay video tạo ra bởi nhà làm phim Alfred Hitchcock, chế độ này sẽ tạo hiệu ứng zoom xa hoặc gần vào chủ thể nhưng chủ thể không thay đổi mà chỉ có hậu cảnh chuyển động.
  • Timelapse, Motionlapse, Hyperlapse
  • Panoramas: Chụp ảnh Panorama với các hiệu ứng, có cả tính năng ‘CloneMe’ phân thân nữa.
  • Spin Shot Gimbal Movement: khi gimbal ở chế độ video, quay slow motion hoặc hyperlapse, bạn có thể kích hoạt tính năng này trong cài đặt. Gimbal sẽ ghi lại đoạn quay video trong khi xoay điện thoại của bạn quay 270º, tạo ra một hiệu ứng độc đáo. 
  • Story Mode: OM 5 sẽ sử dụng preset có sẵn để tạo video, bạn có thể quay các video theo chủ đề này và ứng dụng sẽ tự dựng video, thêm nhạc và thêm hiệu ứng.
  • Glamour Effects: Được kích hoạt khi sử dụng camera trước, tính năng sẽ tự động làm đẹp chủ thể.

Giá bán của DJI OM 5 là 159 USD và sẽ có ngàm kẹp điện thoại nam châm, tripod, cáp sạc, dây đeo tay và túi đựng. Ngoài ra còn có phụ kiện ngàm kẹp có tích hợp đèn chiếu sáng để selfie sáng hơn với giá 59 USD sẽ được bán sau đó.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.


NguồnDPreview

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

      

Tin gần đây