Trang chủCông nghệMáy ảnhDJI FPV ra mắt, sự kết hợp giữa drone góc nhìn thứ...

DJI FPV ra mắt, sự kết hợp giữa drone góc nhìn thứ nhất và drone quay phim

DJI vừa mới đây đã ra mắt drone DJI FPV, một drone pha trộn giữa drone góc nhìn thứ nhất truyền thống và drone chuyên quay phim.

DJI FPV là một chiếc drone thuộc dòng “đua” chuyên dụng với khả năng truyền tải hình ảnh góc nhìn thứ nhất cho người dùng, nhưng bên cạnh đó nó còn là drone quay phim truyền thống nữa. Sản phẩm còn được tích hợp GPS, cảm biến tránh vật thể, khả năng lơ lửng một chỗ, khả năng thắng trên không trung khẩn cấp và khả năng trở về nhà. Hệ thống nhận ADS-B cũng được tích hợp để cảnh báo phi công về những chiếc máy bay có người lái gần kề. Như vậy thì DJI FPV sẵn sàng bay ngay khi mở hộp mà không cần phải xin phép.

Trên drone là camera với cảm biến 12MP kích thước 1/2.3″, góc nhìn 150º được gắn với gimbal 1 trục. Khả năng của FPV có thể quay 4K/60p, 1080p/120p hoặc 4X slow motion, các video sẽ có 120 Mbps. Khi trong chuyến bay, thiết bị có thể chụp và quay cùng một lúc và sản phẩm sử dụng hệ thống chống rung điện tử RockSteady để tránh hiện tượng màn trập cuộn (shutter rolling) khi bay tốc độ cao.

DJI FPV ra mắt

Bên cạnh chú drone FPV mới được DJI ra mắt thì hệ sinh thái của drone cũng rất ấn tượng với tay cầm điều khiển thế hệ 2, FPV Goggles V2 và bộ điều khiển chuyển động Motion Controller cho phép bắt chước thao tác của bàn tay người dùng. Với DJI FPV thì người dùng có thể xem những gì mà drone thấy trong thời gian thật, đỗ trễ thấp và video chất lượng cao. Nhờ vào công nghệ OcuSync 3.0 mà thiết bị có phạm vi truyền dữ liệu 10km tần số kép và bitrate 50Mbps.

- Advertisement -

DJI FPV ra mắt

Các chế độ của drone:

  • Chế độ HD độ trễ thấp tiêu chuẩn: Phi công có thể xem video 1440x810p trong 60p với góc nhìn 142° hoặc 50p với 150°. Độg trễ trong chế độ này là ≤ 40 mili giây.
  • Chế độ mượt: Phi công khi kích hoạt chế độ này sẽ đem đến tốc độ khung hình cao, đem đến cái nhìn cinematic hơn và độ trễ sóng là ≤ 28 milliseconds. Độ phân giải trong chế độ này sẽ là 1440×810p 120 fps với góc nhìn 142° hoặc 100 fps với 150°
  • Chế độ khá giả: Chia sẻ góc nhìn với những phi công khác, tối đa 8 kính đeo.

Các mức độ của drone:

Thiết bị dành cho cả người dùng chuyên nghiệp lẫn nhập môn nên sẽ có ba chế độ bay tuỳ vào mức độ tay nghề

  • Normal (N) Mode: Chế độ này cho phép phi công khi hoạt động sẽ kích hoạt tất cả các cảm biến tránh vật thể, khi đó drone sẽ tự chậm hoặc đứng ở không trung khi tới gần vật thể. Tốc độ tối đa trong chế độ này là 50 km/h.
  • Sport (S) Mode: Chế độ Sport sẽ đem đến khả năng hoạt động, chuyển động linh hoạt hơn. Khi ở chế độ này drone vẫn sẽ đứng im nhưng cảm biến vật thể sẽ không kích hoạt. Tốc độ tối đa ở chế độ này là 97km/h và có thể tăng tốc 0-100km/h trong 2 giây.
  • Manual (M) Mode: Đây là chế độ chuyên nghiệp và khi ở chế độ này các cảm biến vật thể sẽ không kích hoạt, nhưng tính năng thắng khẩn cấp vẫn sẽ hoạt động. DJI còn cung cấp ứng dụng Virtual Flight cung cấp các bài bay thực tế ảo để giúp phi công học và làm quen. Chế độ này sẽ cho phép DJI FPV bay lượn thoải mái và tốc độ tối đa là 140km/h.

DJI FPV ra mắt

Khi mua DJI FPV sẽ có nhiều lựa chọn cho người dùng, trong đó gói cơ bản có giá khoảng 1,299 USD với drone, tay cầm điều khiển, kính FPV Goggles V2 và một viên pin Intelligent Flight. Gói Fly More sẽ có thêm hai viên pin và một hub sạc, giá sẽ là 1,598 USD.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

SourceDPreview

Tin gần đây