Sau gần một năm kể từ lúc giới thiệu sản phẩm, chiếc điện thoại hai màn hình Surface Duo của Microsoft đã chính thức ra mắt với giá 1,399 USD và sẽ mở bán từ 10/9.

Surface Duo được giới thiệu gần một năm về trước, đây là chiếc smartphone màn hình kép từ Microsoft và công ty đã bắt đầu cho phép đặt hàng trước với mức giá 1,399 USD. Vào tháng 10 năm vừa rồi, Microsoft giới thiệu Surface Duo với màn hình OLED lớn 8.1-inch (2700 x 1800) tỷ lệ 3:2 khi mở ra, mỗi màn hình của máy có kích thước 5.6-inch (1800 x 1350) tỷ lệ 4:3. Surface Duo được trang bị kính cường lực Gorilla Glass để bảo vệ màn hình của máy mà không phải là màn hình dẻo như Samsung, vì thiết bị là hai màn hình được thiết kế hoạt động giống như nhiều màn hình trên máy tính Windows

Tuy nhiên thiết bị chỉ được trang bị một camera đơn 11MP F2.0 ở mặt trong. Camera này có khả năng zoom 7x, chụp nhiều khung hình HDR, quay video 4K và 1080p ở cả 30fps lẫn 60fps và được tích hợp công nghệ chống rung điện tử. Camera này sẽ đảm nhiệm cho cả camera trước và sau của máy.

Cấu hình cơ bản của máy gồm vi xử lý Snapdragon 855 và 6GB RAM, 256 GB bộ nhớ trong. Thiết bị không có hỗ trợ 5G và hiện mới chỉ hỗ trợ các nhà mạng Mỹ T-Mobile, AT&T, và Verizon, hai viên pin có tổng dung lượng 3577mAh được Microsoft cam kết sẽ cho thời lượng pin đủ cho một ngày sử dụng. Dung lượng này so sánh với các smartphone gập khác vẫn còn tương đối ít, như 4380mAh trên Galaxy Fold đầu tiên từ Samsung. Ngoài ra, trong hộp của máy còn tặng kèm viền giúp bảo vệ các cạnh.

Nhờ vào thiết kế hai màn hình, “bất kỳ ứng dụng Android nào cũng có sẽ chạy trên Duo mà không cần chỉnh sửa” – Panos Panay, giám đốc sản phẩm của Microsoft cho biết. Các lập trình viên chỉ phải tối ưu hóa không gian hiển thị của ứng dụng để có thể tận dụng tối đa 2 màn hình trên chiếc Duo mà thôi. Microsoft cũng đã chỉnh sửa ứng dụng Office và OneDrive của mình, tối ưu hóa việc hiển thị trên chiếc Duo và ứng dụng bên thứ 3 như Amazon Kindle cũng đã được thay đổi để cho cảm giác như đọc sách thật hơn.

Microsoft cũng sử dụng một thuật toán để tiên đoán việc mở ứng dụng sang một màn hình khác. Ví dụ như khi bạn đang dùng một ứng dụng ở một bên màn hình và bấm vào một đường dẫn, trình duyệt sẽ mở đường dẫn đó ở màn hình bên kia. Các ứng dụng như Microsoft Teams và PowerPoint cũng được tinh chỉnh lại và bạn có thể vừa gọi video với nhóm, vừa xem các tài liệu.

Surface Duo hiện đang có giá đặt trước là 1399 USD và có các phụ kiện là sạc, cáp và viền bảo vệ. Thiết bị sẽ được bán ra vào ngày 10/9 sắp tới tại thị trường Mỹ.