Trang chủ Công nghệ Máy ảnh Canon 1D X Mark III bất ngờ được điểm DXOMark thấp hơn...

Canon 1D X Mark III bất ngờ được điểm DXOMark thấp hơn cả người tiền nhiệm

-

Trang chấm điểm máy ảnh DXOMark vừa mới đây đã đăng tải bài đánh giá máy ảnh 1D X Mark III flagship từ Canon và thật bất ngờ khi điểm số của nó lại thấp hơn cả người tiền nhiệm.

Điểm số tổng thể của chiếc 1D X Mark III chỉ đạt điểm số là 83 và thua cả điểm số 88 của người tiền nhiệm 1D X Mark II. Theo đó chiếc Mark III thua cuộc ở mọi danh mục chụp và tệ nhất là ở mục chụp Sport. Ngạc nhiên hơn là DXO không chỉ ra khác biệt mà chỉ đánh giá chiếc 1D X Mark III điểm số thấp hơn mà thôi. Theo đó trang này chỉ so sánh với Nikon D5 và Sony a9 Mark II.

Theo DXO cho biết mặc dù họ chỉ thử nghiệm hiệu năng của cảm biến mà thôi, nhưng 1D X Mark III vẫn là một chiếc máy ảnh lấy nét nhanh và tốc độ, khả năng chụp liên tục cao và bộ đệm của máy rất vượt trội. Tuy nhiên chiếc máy ảnh này không hoàn toàn vượt trội trong các số liệu của DXO về hiệu năng của cảm biến.

Hiện tại có rất nhiều bình luận cho rằng DXO đã đánh giá không chi tiết hoặc không công bằng, nhưng một số lại đặt ra câu hỏi tại sao chiếc máy mới lại kém hơn cả thế hệ trước. Đánh giá đầy đủ của DXO về Canon 1D X Mark III tại đây.

SourcePetapixel

Tin gần đây

Các vụ tấn công có chủ đích (APT) trong năm 2021:...

Các nhà nghiên cứu của Kaspersky chia sẻ tầm nhìn về các cuộc tấn công có chủ đích (Advanced Persistent Threats - APT) trong...