NVIDIA sẽ cung cấp dịch vụ streaming game trên các thiết bị Android vào mùa thu năm nay, tăng danh sách thiết bị hỗ trợ cho dịch vụ phát trực tuyến của mình.

Máy chơi game và PC chơi game sẽ đi về nơi vô định trong tương lai gần – nhưng khi các thuật toán nén và kết nối internet được cải thiện, việc phát trực tuyến trò chơi gần như đã sẵn sàng trong tương lai. Google mới đây đã thông báo rằng Cyberpunk 2077 và các game yêu cầu bộ vi xử lý cao khác sẽ được hỗ trợ với nền tảng Stadia sắp tới của họ. Và bây giờ NVIDIA đã tuyên bố sẽ mang nền tảng phát trực tuyến GeForce NOW lên Android. GeForce NOW, vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, cho phép người dùng không cần máy chơi game của mình mà sẽ thuê máy chủ NVIDIA công suất cao, cài đặt trò chơi PC từ nhiều nhà phân phối kỹ thuật số khác nhau và truyền phát chúng đến thiết bị của họ.

GeForce NOWCho đến nay, các game thủ đã truyền 30 triệu giờ chơi game trên hơn 1000 trò chơi sang nền tảng SHIELD của PC, Mac và NVIDIA. Việc bổ sung Android vào danh sách sẽ bắt đầu bằng bản thử nghiệm beta và NVIDIA khuyên người dùng nên sử dụng bộ điều khiển Bluetooth cho những ai muốn tham gia, vì các điều khiển dựa trên cảm ứng không được hỗ trợ bởi phần lớn các trò chơi trên PC. Hầu hết người dùng có thể thích chơi game trên màn hình lớn hơn, nhưng đối với một số game khác, máy tính bảng Android sẽ là một dự phòng vững chắc. Chơi game khi đang di chuyển với dữ liệu di động có thể sẽ không được sử dụng, do yêu cầu băng thông cần thiết để truyền phát video độ phân giải cao một cách nhất quán.

NVIDIA cũng đã thông báo rằng họ sẽ bắt đầu tung ra các máy chủ RTX của mình tại Bắc California và Đức, với nhiều địa điểm sắp tới. Mỗi máy chủ RTX chứa 40 GPU, xử lý các trò chơi cho nhiều người dùng GeForce NOW cùng một lúc. Các máy chủ này cũng sẽ có sẵn cho các bên thứ ba để xử lý các tác vụ khác, chẳng hạn như trung tâm dữ liệu.

NVIDIA cho biết GeForce NOW sẽ ra mắt công chúng vào khoảng năm nay, mặc dù khung thời gian cụ thể chưa được công bố. Game thủ vẫn có thể đăng ký danh sách chờ bản beta miễn phí tại đây