Trang chủTin tứcGameDiablo IV xác nhận cập nhật cốt truyện theo quý

Diablo IV xác nhận cập nhật cốt truyện theo quý

Được lên kế hoạch ra mắt vào ngày 6/6 năm nay, thế nhưng ngay từ thời điểm hiện tại, Diablo IV đã tạo nên một cơn sốt trên toàn cầu nhờ vào việc ra mắt hai phiên bản beta, trải nghiệm trước vào giai đoạn cuối tháng 3 vừa qua. Thậm chí, ngay từ trước khi ra mắt, Blizzard còn khiến không ít fan phải bất ngờ khi hứa hẹn cốt truyện của Diablo IV sẽ được cập nhật cứ mỗi ba tháng một lần, dẹp tan đi nỗi lo về việc thiếu hụt nội dung mà các game thủ vốn lo ngại trước đó.

Diablo IV xác nhận cập nhật cốt truyện theo quý

Mặc dù nghe qua thì có vẻ khá hấp dẫn, nhưng lạ đời thay, có không ít ý kiến đang tỏ ra quan ngại về chính sách này của Diablo IV trên nhiều diễn đàn trò chơi. Tuy rằng các bản cập nhật sẽ đi kèm với một số nội dung, phân loại cả trả phí và miễn phí, nhưng điều này vẫn làm dấy lên rất nhiều lo lắng. Cụ thể, không ít người chơi Diablo IV đã than phiền về việc nếu điều này cứ lặp đi lặp lại như chính sách mà Blizzard nêu ra, họ sẽ không có thời gian để thưởng thức các tựa game khác. Một số game thủ có chiều hướng ưa thích khám phá cốt truyện thì lo lắng rằng với vòng lặp này, câu chuyện của Diablo IV có lẽ sẽ chẳng bao giờ đi tới hồi kết, hoặc tối thiểu cũng phải bước sang năm thứ 2. Hay nói một cách khác, câu chuyện của Diablo IV sẽ không bao giờ kết thúc và nó có thể trở thành một thứ để Blizzard tận thu game thủ.

Diablo IV xác nhận cập nhật cốt truyện theo quý

Nhìn lại quá khứ, Diablo III đã không được cập nhật cốt truyện theo mùa mà chủ yếu tập trung vào những nội dung sau trò chơi, khi các game thủ đã hoàn thành hết cốt truyện chính. Tất nhiên, Blizzard cũng đã có các động thái trấn an sau đó khi cung cấp thêm một số thông tin liên quan tới phần cuối của trò chơi, với hình ảnh của các hầm ngục cuối cùng kèm theo một vùng đất có tên gọi Helltides.

Kể ra, những ý kiến của các game thủ Diablo IV cũng hoàn toàn có cơ sở khi thời gian gần đây, Blizzard đang bị chỉ trích khá nhiều về vấn đề kiếm tiền trong các bom tấn mới nhất. Nếu như Diablo Immortal bị chỉ rõ là một trò chơi mang đậm tính thương mại thì Overwatch 2 cũng khiến không ít người chán nản bởi sự tận thu từ phía Blizzard. Còn về phần cốt truyện của Diablo IV, mọi thứ có lẽ sẽ trở nên rõ ràng hơn khi nhà phát hành này hứa hẹn về một buổi livestream giải thích trực tiếp vào ngày 20/IV tới đây.

NguồnGenK
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan