Ông Tanmay Ganacharya, quản lý nhóm nghiên cứu Windows Defender đã đưa ra một số lý do bạn nên tạm biệt các phiên bản Windows cũ và nâng cấp thiết bị lên Windows 10, đi cùng chế độ bảo mật thế hệ mới sắp tới.

Khả năng chống lại Ransomware vượt trội hơn hẳn so với Windows 7

Theo ông, nhiều thiết bị của doanh nghiệp và dịch vụ như giao thông, bệnh viện… đã bị ảnh hưởng bởi 3 cuộc bùng nổ ransomware toàn cầu. Theo thống kê, ransomware đã gây ảnh hưởng xấu tới khoảng ba triệu máy tính và hơn 1 triệu người dùng bị ảnh hưởng bởi các vụ tấn công, email, trojans … Sau ba vụ tấn công đã có khoảng hơn 120 loại ransomware mới xuất hiện.

Đây là lý do bạn nên cập nhật lên Windows 10 ngayDo Windows 7 không được tích hợp sẵn giải pháp bảo mật cao cấp và hiện đại nên phải chịu số lượng các cuộc tấn công ransomware cao gấp 3,4 lần so với Windows 10. Windows Defender trên Windows 10 có thể chống lại ransomware và các mối đe dọa khác nhờ có nhiều tính năng và cải tiến.

Windows 10 được trang bị bảo mật nhiều lớp để chống Ransomware

Windows 10 có hệ thống phòng vệ nhiều lớp như Windows Defender Application Control, Credential Guard và Windows Defender System Guard (Secure Boot) để chống Ransomware.

Minh chứng cụ thể nhất là khả năng phòng chống Petya vào tháng 6.2017. Tương tự như cách hoạt động của WannaCry, Petya xâm nhập vào thiết bị của người dùng qua các phần mềm không rõ nguồn gốc, sau đó mã hóa các dữ liệu quan trọng.

Đây là lý do bạn nên cập nhật lên Windows 10 ngayWannaCry, Petya vẫn đủ khả năng xâm nhập vào các thiết bị sử dụng Windows 7, dù phiên bản này đã được tích hợp sẵn một số biện pháp chống lại malware trong khi đó những thiết bị sử dụng Windows 10 không chịu bất kỳ ảnh hưởng nào.

Vì vậy, hãy sử dụng Windows 10 để các thiết bị của bạn luôn ở trạng thái được bảo vệ.

Windows 10 được tích hợp sẵn tính năng bảo vệ theo thời gian thực

Controlled Folder Access – tính năng mới cho phép bổ sung thêm các thư mục được bảo vệ được tích hợp sẵn trên Windows 10 để ngăn chặn ransomware truy cập tập tin của bạn theo thời gian thực, ngay cả khi thiết bị đang bị tấn công. Controlled folder Access sẽ cho bất kỳ ứng dụng nào cố gắng sửa đổi các file được bảo vệ vào danh sách đen và “đóng băng” để chúng không thể hoạt động.

Đồng thời Windows Defender cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp Windows 10 phòng chống các cuộc tấn công.

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.