Trang chủTin tứcAppleĐây là 5 ứng dụng giúp hỗ trợ chỉnh ảnh RAW tốt...

Đây là 5 ứng dụng giúp hỗ trợ chỉnh ảnh RAW tốt trên iPhone, iPad

Với việc iPhone 12 Pro và Pro Max đã có thể chụp ảnh RAW, bạn sẽ cần ứng dụng chỉnh sửa ảnh có khả năng xử lý RAW và dưới đây là 5 ứng dụng tốt nhất.

iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max đã được Apple trang bị khả năng chụp ảnh ProRAW. Đây là định dạng ảnh chuyên nghiệp, có dung lượng ~25MB một bức ảnh và được lưu ở định dạng DNG. Định dạng này sẽ lưu trữ nhiều thông tin khi chụp hơn để bước hậu kỳ chuyên sâu hơn.

Tuy nhiên vì định dạng này không quá phổ biến trên điện thoại nên hầu hết các ứng dụng chỉnh sửa ảnh thông thường đều không thể xử lý ảnh này. Vì vậy bạn sẽ cần phải lên máy tính, sử dụng phần mềm chuyên dụng để hậu kỳ. Nhưng rất may mắn là hiện tại chúng ta đã có một vài ứng dụng trên điện thoại có hỗ trợ chỉnh sửa ảnh RAW và dưới đây là 5 ứng dụng giúp hỗ trợ chỉnh ảnh RAW tốt trên iPhone, iPad:

Lightroom

Link tải: Lightroom

Ứng dụng đầu tiên và phổ biến nhất chính là Lightroom, phiên bản di động của ứng dụng chỉnh sửa ảnh cùng tên trên máy tính. Với khả năng chỉnh sửa ảnh mạnh mẽ và chuyên nghiệp nên rất nhiều người dùng lựa chọn Lightroom. Tuy nhiên, mặc dù vậy thì đây là một ứng dụng trả phí để sử dụng các tính năng nâng cao và các tính năng cơ bản sẽ miễn phí nên người dùng cần cân nhắc.

Apple Photos

Apple Photos là ứng dụng lưu trữ hình ảnh của Apple, có sẵn trên các thiết bị iOS. Kể từ phiên bản iOS 14.3 trở lên thì ứng dụng có thêm khả năng chỉnh sửa ảnh ProRAW nên bạn đọc có thể sử dụng nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí. Mặc dù vậy thì một số người dùng vẫn chưa “ưng” ứng dụng này cho lắm có thể là vì sự hạn chế hoặc một lý do nào đó.

Pixelmator Photo

Link tải: Pixelmator Photo

Bên cạnh Lightroom thì Pixelmator Photo cũng khá nổi tiếng trong mảng chỉnh sửa ảnh dành cho mobile, đây là phiên bản cho thiết bị di động được chuyển xuống từ Pixelmator Pro dành cho máy tính. Phần mềm được thiết kế riêng dành cho iPadOS nên người dùng iPad rất ưa chuộng ứng dụng này và nó đem đến điều chỉnh màu đa dạng, hỗ trợ đầy đủ chỉnh sửa ảnh RAW cùng giao diện thân thiện. Tuy nhiên đây là ứng dụng trả phí hoàn toàn và có giá 7.99 USD.

Darkroom

Link tải: Darkroom

Darkroom cũng là một trong số những ứng dụng hỗ trợ chỉnh sửa ảnh RAW, chỉnh sửa video chuyên nghiệp và đây là ứng dụng giành được giải thưởng Thiết Kế của Apple vào năm 2020, giải thưởng Ứng dụng tốt nhất trên App Store hồi 2015. Vì vậy đây là một ứng dụng chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp, đem đến các công cụ nâng và rất tốt để chỉnh sửa ảnh nhưng dù cho phép tải xuống miễn phí, người dùng cần trả tối đa 49.99 USD để sử dụng đầy đủ các tính năng.

ON1

Link tải: ON1

ON1 hoặc đọc là ONONE, đây là ứng dụng chỉnh sửa ảnh và video chuyên nghiệp hỗ trợ tất cả các tính năng chỉnh sửa trên định dạng ảnh RAW. Ứng dụng sử dụng khá dễ và bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa các bức ảnh RAW trên ứng dụng trên cả iPhone lẫn iPad. Tuy nhiên đây là ứng dụng trả phí với giá 49.99 USD để dùng tất cả các tính năng

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

spot_img

Tin gần đây