Bên cạnh bản nâng cấp Galaxy A50s từ A50, Samsung tiếp tục nâng cấp Galaxy A30 với A30s với nâng cấp camera và thiết kế trẻ trung năng động hơn rất nhiều.

Nếu như giữa Galaxy A50 và A50s, khác biệt về thiết kế không quá nhiều thì lần này Galaxy A30 và A30s đã có khác biệt nhiều về thiết kế. Mặt lưng của A30s giờ đây đã có khả năng đổi màu gradient và được sử dụng thiết kế đường cắt như trên phiên bản A50s mới. Việc thay thế thiết kế lần này đem đến cho máy một vẻ ngoài đẹp hơn rất nhiều so với thiết kế đơn giản, cũng như công nghệ mặt lưng phản chiếu của chiếc A30 ra mắt hồi tháng 3.

Mặc dù vậy thì mặt trước Galaxy A30s vẫn sẽ giống như A30, nhưng độ phân giải chỉ còn là 720 x 1560 HD+, Samsung trang bị cho máy màn hình Super AMOLED đem đến chất lượng màu sắc rất nịnh mắt. đặt cảm biến vân tay vào trong màn hình và tốc độ quét cũng như khả năng quét của cảm biến này khá tốt trong phân khúc, có thể xem như là bù lại độ phân giải màn hình thấp.

Nhưng thực sự nâng cấp đáng giá nhất lần này của A30s chính là bộ ba camera mới với thiết lập camera chính 25 MP f/1.7, camera siêu góc rộng 8 MP f/2.2 và camera 5 MP f/2.2 cảm biến chiều sâu. Với bộ ba camera mới này thì Galaxy A30s cho chi tiết ảnh tốt hơn và nhiều góc chụp thú vị, sáng tạo hơn nhiều. Đáng chú ý nhất chính là khả năng nhận diện chủ thể để xoá phông trên A30s khá tốt.

Cấu hình của máy không có nâng cấp gì so với A30, nhìn chung thì Samsung không nâng cấp gì cấu hình của A30s với Exynos 7904 cùng GPU Mali-G71 MP2 và 4GB RAM. Với bộ cấu hình này, Galaxy A30s sẽ đáp ứng tốt các tựa game đơn giản và các tác vụ cơ bản. Nếu muốn thì Galaxy A30s vẫn có thể chơi được Liên Quân Mobile và PUBG Mobile, chỉ là không phải ở cấu hình cao nhất mà thôi, người dùng sẽ giảm cấu hình xuống để có được độ mượt mà khi chơi.

Samsung không hướng Galaxy A30s tới người dùng chơi game nên có thể hiểu được sự nâng cấp lần này, hãng muốn nhắm đến nhiều đối tượng người dùng hơn thay vì chỉ tập trung vào cấu hình. Viên pin của A30s là 4,100 mAh cùng với đó là sạc nhanh 15W đi kèm trong hộp, giúp máy có thể đem đến thời lượng sử dụng tốt cùng tốc độ sạc nhanh để luôn bên cạnh người dùng khi cần thiết. Tổng kết lại về Galaxy A30s, nếu so với bộ đôi A50 và A50s thì đây là một bản nâng cấp đáng mua nhờ thiết kế đẹp hơn phiên bản A30 cùng camera tốt hơn.