Trang chủTin tứcMáy ảnhCosina ra mắt ống kính Nokton 50mm F1 VM, chiếc ống kính...

Tin liên quan

Cosina ra mắt ống kính Nokton 50mm F1 VM, chiếc ống kính khẩu độ mở rộng nhất dành cho full frame

Cosina mới đây đã ra mắt ống kính Nokton 50mm F1 VM mới sẽ mở bán vào 1/2022, đây là chiếc ống kính Voigtländer full frame khẩu độ lớn nhất hiện tại mà Cosina sản xuất.

Chiếc ống kính Nokton 50mm F1 VM này được cấu tạo với 9 thấu kính chia làm 7 nhóm, trong đó có thấu kính phi cầu mặt đất và một thấu kính phi cầu khác. Chiếc ống kính này có khẩu độ 12 lá khẩu và có khoảng lấy nét cận nhất là 90cm, sử dụng filter 62mm.

Cơ chế lấy nét tay của ống kính được sử dụng thiết kế xoắn ốc hoàn toàn bằng kim loại mà Cosina cho biết là làm bằng “mỡ chất lượng cao tạo ra mô-men xoắn thích hợp, lấy nét với hoạt động trơn tru”. Ống kính còn có cơ chế khoá trong rangefinder khi dùng với máy ảnh Leica ngàm M dòng rangefinder, đồng thời còn hoạt động như là một ngàm chuyển đổi ống kính khi dùng với các hệ thống máy ảnh mirrorless hiện đại. Ngoài ra ống kính còn đi kèm hood có thể đảo ngược.

Mặc dù có khẩu độ F1 nhưng ống kính rất nhỏ gọn và linh hoạt với chiều dài 55mm, đường kính 73.6mm và cân nặng chỉ 484g. Dự kiến ống kính sẽ có giá khoảng 1980 USD và sẽ bắt đầu bán vào tháng 1 năm sau.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

NguồnDPreview
Quảng cáospot_img

Tin khác